091.883.8289

9 loài hoa chuẩn bị cho tết nguyên đán  

Tết nguyên đán là kì nghỉ lễ đáng mong chờ nhất trong năm, đây là thời điểm kế thúc năm cũ và đón chào năm mới, gia đình tụ họp đông đủ bên nhau. Trưng hoa ngày tết đã quá phổ biến, không chỉ có đào mai đặc trưng cho tết mà nhiều loài hoa với nhiều các ý nghĩa khác nhau cũng được mọi người nao nức chuẩn bị. Làm thế nào để hoa kịp nở trong những ngày đầu năm mới. Tạp chí Mon sẽ giúp bạn lên lịch trồng hoa và cung cấp cho bạn danh sách những loài hoa đem lại may mắn năm mới cho gia đình bạn.

Hoa cho dịp tết
Hoa cho dịp tết

1. Hoa hướng dương

Thời điểm trồng hoa hướng dương để cây có thể ra hoa vào khoảng 2 – 3 tháng. Vào khoảng đầu tháng 10 âm lịch bạn có thể bắt đầu gieo hạt.

Sau khi gieo hạt, bạn cần tưới nước, giữ ẩm cho đất để cây có thể nảy, mầm và phát triển khỏe mạnh. Cây có thể trồng trực tiếp trong vườn hoặc trong chậu, nên trồng ở chậu cây bởi chậu cây có thể di chuyển, sắp xếp vào chỗ bạn thích.  

Hoa hướng dương
Hoa hướng dương

Sau 3 tuần, cây đã phát triển hoàn thiện nên cần nhiều nước, dinh dưỡng và ánh nắng để có thể ra nụ và đơm hoa đúng dịp tết.

Hoa hướng dương có ý nghĩa may mắn, luôn hướng về mặt trời biểu trưng cho sự kiên cường luôn hướng tới sự tốt đẹp, biểu tượng cho một năm xán lạn.

2. Hoa ly

Hoa ly có hình dáng, màu sắc đẹp mắt nên được rất nhiều người yêu thích, cùng với đó hoa ly tượng trưng cho sắc đẹp, sự kiêu hãnh và đức hạnh.

Thời gian phát triển và nở hoa ngắn hơn so với hoa hướng dương, chỉ cần 1 – 2 tháng hoa ly có thể nở hoa vậy nên bạn có thể trồng vào nửa đầu tháng 11 âm lịch. Nó thường được trồng bằng củ, lưu ý, bạn nên trông bằng củ vì trồng bằng hạt thời gian sẽ lâu hơn.

Hoa ly
Hoa ly

3. Hoa cúc vàng

Hoa cúc là biểu tượng của sự may mắn, hiếu thảo, giàu có. Để đảm bảo hoa có thể nở đúng dịp Tết nguyên đán bạn phải trồng nó vào khoảng tháng 8.

Hoa cúc
Hoa cúc

Ánh sáng, nước và chất dinh dưỡng là những thứ cần thiết nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của cây. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến sâu bệnh.

4. Hoa đồng tiền

Để có những chậu hoa đồng tiền nở rộ vào dịp tết bạn nên trồng từ tháng 9 âm lịch và đảm bảo đầy đủ những yếu tố cần cho sự sống của nó.

Hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền đúng như cái tên của nó có ý nghĩa đem lại một năm may mắn, tài lộc, cho gia chủ.

5. Hoa cẩm tú cầu

Thời điểm gần cuối năm là quá muộn để trồng cẩm tú cầu, bởi cẩm tú cầu cần thời gian dài để phát triển vì thời tiết miền Bắc không phù hợp với cây, khoảng tháng 3 âm lịch là phù hợp để trồng hoa.

Hoa cẩm tú cầu
Hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu có một đặc trưng là dựa vào độ pH của đất mà màu hoa được quyết định. Chúng ta vẫn biết đây là một loài hoa đẹp, không những vậy nó còn mang ý nghĩa tình cảm chân thành và lòng biết ơn sâu sắc.

6. Hoa mào gà

Tháng 10 – 11 âm lịch là thời điểm thích hợp để gieo hạt, trung bình mất khoảng 65 – 70 ngày để cây có thể ra hoa, bạn có thể tính toán phù hợp với dịp Tết.

Đây là loài hoa ưa ấm, nhiệt đọ thích hợp vào khoảng 27 – 28 độ C. Hoa mào gà với ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng cho gia đình.

Hoa mào gà
Hoa mào gà

7. Hoa thược dược

Khoảng tháng nửa đầu tháng 10 âm lịch là thời gian thích hợp để trồng thược dược , đây là loài cây dễ trồng, bạn chỉ cần giâm cành xuống đất khoảng 2.5 – 3 tháng là sẽ có hoa nở.

Hoa thược dược
Hoa thược dược

Mỗi màu hoa thược dược lại mang một ý nghĩa, có 5 màu đồng nghĩa với 5 ý nghĩa. Hoa đỏ tượng trưng cho tình yêu, màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, mài tím thủy chúng, màu xanh hy vọng và cuối cung flauf màu vàng cho sự thịnh vượng. Nói chung, dù là màu gì đi nữa thì hoa thược dược cũng mang lại may mắn cho gia đình bạn.

8. Hoa cát tường

Hoa cát tường
Hoa cát tường

Cũng giống hầu hết các loài hoa trên, khoảng tháng 10 âm lịch bạn nên trồng hoa cát tường. Hoa cát tường có một khuyết điểm đó là khó chăm sóc, nếu bạn có ít kinh nghiệm chăm sóc hoa thì nên trồng nhiều lên số lượng hoa để đảm bảo có hoa cho dịp tết.

9. Hoa tulip

Là một biểu tượng của Hà Lan – hoa tulip mang ý nghĩa cho sự giàu có và nổi tiếng.

Thời điểm trồng thích hợp là vào khoảng giữa tháng 11 đến đầu tháng 12 tùy theo thời gian sinh trưởng của từng loại hoa và thời tiết trong năm.

Hoa tulip
Hoa tulip

Trên đây là 10 loài hoa bạn thường thấy vào dịp tết và thời điểm thích hợp trồng chúng. Chúc bạn trồng thành công những bông hoa đẹp cho dịp tết nhé.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: 11 quy tắc vàng cho tưới cây

Khách hàng có nhu cầu: thiết kế cảnh quan sân vườn vui lòng liên hệ: 0918 838 289

                                                                                                       Mon Landscape – Mang lại màu xanh cuộc sống!

 

 

 

 

Contact Me on Zalo