Thiết kế, thi công cảnh quan

 • Bạn đang cần quy hoạch khu đô thị mới?
 • Bạn đang cần thiết kế một công viên cây xanh?
 • Bạn đang có nhu cầu quy hoạch một khu resort nghỉ dưỡng, một khu du lịch sinh thái?

Thiết kế thi công cảnh quan là tạo ra một không gian xanh với quy mô lớn và được quy hoạch một cách tổng thể. Ngày nay có rất nhiều công trình cảnh quan như công viên, resort, các khu du lịch sinh thái hay các khu vui chơi giải trí ngoài trời…. Để có một cái nhìn tổng thể và được quy hoạch bài bản, chi tiết, giảm thiểu chi phí một cách tối đa thì phải có một hồ sơ thiết kế cảnh quan. Sự phát triển của xã hội kéo theo các công trình cảnh quan ngày càng nhiều. Nắm bắt được điều này Mon Garden ra đời với sứ mệnh cao cả là mang đến cho xã hội những công trình cảnh quan đẹp, độc đáo và mang những đặc trưng riêng biệt. Mon Garden sẽ kiến tạo nên những không gian xanh, mang đến cho con người cuộc sống an lành hơn thư thái hơn.

Sự hộ tụ của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và các kiến trúc sư trẻ năng động sáng tạo. Mon Garden chính là sự kết hợp hoàn hảo để tạo ra những bản vẽ thiết kế cảnh quan vừa đảm bảo về tính công năng vừa mang tính thời đại. Chính vì vậy, chúng tôi tự hào đã mang đến cho khách hàng rất nhiều các công trình cảnh quan từ Bắc tới Nam.

Thiết kế thi công cảnh quan - Mongarden Việt Nam
Thiết kế thi công cảnh quan – Mongarden Việt Nam

1. Quy trình thiết kế và thi công một công trình cảnh quan.

 • Khảo sát hiện trạng: Khảo sát đo kích thước thực tế hiện trạng là bước làm không thể thiếu trong quá trình thiết kế một công trình cảnh quan. Bước này Mon Garden sẽ đo đạc diện tích cũng như lấy hiện trạng thực tế công trình. Trao đổi với chủ đầu tư về ý tưởng cũng như mong muốn của chủ đầu tư.
 • Báo giá thiết kế: Bản báo giá thiết kế được Mon Garden lập sau khi đi khảo sát hiện trạng thực tế công trình.
 • Ký hợp đồng thiết kế: Sau khi phía chủ đầu tư và Mon Landscape thống nhất bản báo giá thì 2 bên tiến hành ký hợp đồng thiết kế.
 • Thiết kế concept 2D: Concept 2D là bản vẽ mặt bằng bố trí công năng. Đây là bản vẽ sơ bộ để thống nhất với chủ đầu tư về công năng của công trình.
 • Thiết kế concept 3D: Sau khi thống nhất bản vẽ concept 2D Mon Landscape sẽ lên concept 3D và hoàn thiện hồ sơ concept 3D giao cho phía chủ đầu tư.
 • Hồ sơ kỹ thuật thi công: Hoàn thiện hồ sơ kỹ thuật thi công là bước cuối cùng trong quy trình thiết kế một công trình.
 • Lập dự toán thi công: Bóc tách vật liệu và lập dự toán thi công.
 • Ký hợp đồng thi công: Sau khi Mon Landscape và chủ đầu tư thống nhất được báo giá thi công và phương án thi công. Hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thi công.
 • Thi công công trình: Mon Landscape triển khai thi công công trình cảnh quan cho khách hàng.

2. Một số công trình cảnh quan Mon Landscape đã triển khai.

 • Thiết kế cảnh quan resort Sunrose Phú Quốc.

Thiết kế cảnh quan resort Sunrose Phú Quốc.
Thiết kế cảnh quan resort Sunrose Phú Quốc.

Phú Quốc là địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Địa danh này đã đón rất nhiều lượt khách Việt Nam và khách nước ngoài ghé thăm. Chính vì vậy, đây là mảnh đấy màu mỡ cho các nhà đầu tư về ngành khách sạn, nhà hàng. Sunrose resort là một điểm đến dừng chân với mọi dịch vụ đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn 5 sao. Bằng kinh nghiệm thực tế cũng như thương hiệu trên thị trường Việt Nam, Mon landscape là đơn vị đươc chọn để triển khai mảng cảnh quan cho resort này. Thiết kế cảnh quan resort bao gồm bể bơi, khu công viên cây xanh, các điểm nhấn trang trí và khu vui chơi giải trí. Hiện tại dự án đã hoàn thành phần thiết kế concept 3D và đang triển khai bản vẽ kỹ thuật thi công.

– Chi tiết dự án xem: Tại đây

 • Thiết kế resort nghỉ dưỡng thành phố Hải Phòng.

Thiết kế cảnh quan resort thành phố Hải Phòng
Thiết kế cảnh quan resort thành phố Hải Phòng

Dự án là một khu resort mini nghỉ dưỡng rất đẹp và được đánh giá rất cao về thiết kế. Dự án áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nhất hiện này, các khoảng không gian đều được định hướng theo kiến trúc xanh và bền vững. Không gian là tổng hòa của các yếu tố tự nhiên, thiên nhiên mang đến cho con người một không gian trong lành an nhiên. Các yêu tố như ánh sáng, hướng gió nguồn nước được tính toán một cách tỉ mỉ sao cho tận dụng tối đa từ tự nhiên. Các vật liệu sử dụng cũng hết sức thân thiện với môi trường. Đây là dự án khi đi vào hoạt động sẽ là dự án điển hình kiểu mẫu cho các dự án tiếp theo.

– Chi tiết dự án xem; Tại đây

 • Thiết kế cảnh quan khu du lịch nghỉ dưỡng và trải nghiệm Gốm Sứ Chu Đậu, Hải Dương.

Thiết kế cảnh quan khu du lịch nghỉ dưỡng và trải nghiệm Gốm Sứ Chu Đậu, Hải Dương.
Thiết kế cảnh quan khu du lịch nghỉ dưỡng và trải nghiệm Gốm Sứ Chu Đậu, Hải Dương.

Đây là dự án rất độc đáo và cần nhiều tính sáng tạo trong thiết kế. Được sự tin tưởng của chủ đầu tư Mon Landscape triển khai thiết kế dự án. Dự án khác biệt là nó vừa mang tính giải trí, tham quan nghỉ dưỡng vừa mang những yếu tố của văn hóa dân tộc. Lịch sử gốm sứ Chu Đậu thuộc huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương là nơi đầu tiên phát triển nhành gốm sứ của nước ta. Tại đây vẫn còn rất nhiều những vết tích của ngành gốm cổ. Chính vì điều này chủ đầu tư muốn tái hiện lại và biến nơi đây thành một điểm đến văn hóa du lịch và trải nghiệm gốm sứ. Mon Landscape đã hoàn thành công đoạn thiết kế cảnh quan cho dự án này và hiện dự án đang được trình duyệt để triển khai.

– Xem chi tiết dự án: Tại đây

 • Thiết kế cảnh quan trường sĩ quan chính trị, Hà Nội.

Thiết kế cảnh quan trường sĩ quan chính trị, Hà Nội.
Thiết kế cảnh quan trường sĩ quan chính trị, Hà Nội.

Trường Sĩ Quan Chính Trị nằm tại Láng Hòa Lạc. Trường Sĩ Quan Chính Trị là trường trực thuộc bộ Quốc Phòng Việt Nam, là trường đại học được thành lập dựa trên nâng cấp từ trường Sĩ Quan Chính Trị. Trường có nhiệm vụ đào tạo các sỹ quan ngành xây dựng Đảng, chính quyền nhà nước, chính trị viên, giáo viên khoa học xã hội và nhân văn quân sự và cấp phân đội cho quân đội nhân dân Việt Nam. Được sự tin tưởng bằng năng lực cũng như kinh nghiệm Mon Landscape đã cùng với viện thiết kế bộ Quốc Phòng để triển khai thiết kế dự án. Mon Landscape chịu trách nhiệm thiết kế cảnh quan khu quảng trường và đài tưởng niệm nằm vị trí mặt tiền của dự án. Hiện tại dự án thiết kế cảnh quan trường Sĩ Quan Chính Trị đã được hoàn thành và chờ chủ đầu tư xét duyệt để triển khai thi công.

– Xem chi tiết dự án: Tại đây

 • Thiết kế cảnh quan vườn hoa check in thị trấn Mộc Châu, Sơn La.

Thiết kế vườn hoa check in thị trấn Mộc Châu, Sơn La
Thiết kế vườn hoa check in thị trấn Mộc Châu, Sơn La

Thị trấn Mộc của tính Sơn La là địa danh du lịch nổi tiếng của cực Bắc Việt Nam, nơi đây nổi tiếng với vựa Mận lớn của đất nước. Chính vị lý do đó biến Mộc Châu chở thành điểm đến của nhiều du khách trong nước và thế giới. Năm bắt được những lợi thế về địa hình cũng như thiên nhiên trời phú chủ đâu tư là chị Hoan đã liên hệ với Mon Landscape để được tư vấn phương án phù hợp. Vơi mục đích và mong muốn vị trí dự án là điểm dừng chân lý thú, hấp dẫn với phong cảch thiên nhiên đẹp độc đáo. Vị trí dự án là thung lung giữa hai quả đồi chính vị vậy đây sẽ là điểm check in  với phong cảnh hùng vĩ của núi đá và cảnh đẹp nên thơ của thung lung hoa.

– Xem chi tiết dự án: Tại Đây

 • Thiết kế cảnh quan nhà máy nhôm Tung Yang.

Thiết kế cảnh quan nhà máy nhôm Tung Yang.
Thiết kế cảnh quan nhà máy nhôm Tung Yang.

Nhà máy nhôm Tung Yang nằm ở xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Đây là nhà máy sản xuất nhôm cung cấp cho thị trường Việt Nam và suất khẩu sang nước ngoài. Nhằm cải tạo lại khuôn viên công ty và khu xưởng sản xuất, một không gian xanh trong lành và mát mẻ. Đại diện công ty đã liên hệ với Mon Landscape để được tư vấn một giải pháp phù hợp nhất. Phương án cải tạo Mon Landscape đưa ra bao gồm vị trí xung quanh khu nhà máy, hồ nước khu tham quan giải trí. Toàn bộ bản thiết kế là sự kết hợp của phong cách thiết kế hiện đại và nhưng nét độc đáo của văn hóa dân tộc. Bản thiết kế được hoàn thành và được sự đánh giá cao của phía chủ đầu tư, hiện tại dự án đang trong quá trình thi công hoàn thiện để đưa vào sư dụng.

– Xem chi tiết dự án: Tại đây

 • Thiết kế cảnh quan vườn hoa bãi đá sông Hồng.

Thiết kế cảnh quan vườn hoa bãi đá sông Hồng.
Thiết kế cảnh quan vườn hoa bãi đá sông Hồng.

Vườn hoa bãi đá sông Hồng là một địa điểm du lịch rất hút khách không chỉ Hà Nội mà ở một số tỉnh lân cận. Chính vị vậy chị Hiện đại diện bên phía chủ đầu tư đã liên hệ với Mon Landscape để được tư vấn và thiết kế một tham quan du lịch và chụp ảnh check in. Đây là một dự án hết sức độc đáo và cần sự tinh tế tỉ mỉ trong thiết kế. Bản thiết kế Mon Landscape đưa ra là sự kết hợp của một số phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn nổi tiếng trên thế giới. Các phong cách cảnh quan sân vườn được phân chia thành các khu khác nhau tạo ra một bản vẽ tổng thể độc đáo và thú vị. Khách du lịch và người thăm quan phải đi hết khu vườn mới khám phá được hết được những cảnh đẹp và những cảnh check in độc đáo. Hiện dự án đang trong quá trình xin cấp phép của chính quyền.

– Xem chi tiết dự án: Tại đây

3. Video thiết kế concept 3D công trình cảnh quan.

  • Video thiết kế cảnh quan resort Sunrose, Đảo Phú Quốc

  • Video thiết kế cảnh quan vườn hoa bãi đá sông Hồng, Hà Nội.

 • Video thiết kế khu tham quan nghỉ dưỡng và trải nghiệm gốm sứ Chu Đậu.

 • Thiết kế cảnh quan trường Sĩ Quan Chính Trị.

Các công trình cảnh quan ngày nay nó không chỉ là một khu vui chơi giải trí đơn thuần mà nó cần rất nhiều yếu tố. Một khu nghỉ dưỡng trong lành, được xây dựng với các vật liệu thân thiện với môi trường, tất cả năng lượng cũng như tài nguyên đều có thể tái sử dụng. Một bản thiết kế cảnh quan đảm bảo tất cả các yếu tố và tiêu chí về một công trình xanh trên thế giới. Mon Landscape đang là đơn vị hướng đến sự hoàn hảo của các công trình cảnh quan tại Việt Nam.

Các bản thiết kế cảnh quan của Mon Landscape luôn là sự sáng tạo độc đáo và tinh tế cùng với những nét đặc trưng riêng biệt. Mon Landscape luôn đảm bảo cho khách hàng những bản thiết kế chất lượng nhất, cho xã hội những không gian xanh trong lành và an nhiên nhất. Các công trình cảnh quan nó là sự kết hợp hài hòa của cây xanh, nước và các vật liệu sử dụng…. Tất cả các yếu tố này đều được sử dụng một cách tối ưu nhất. Cây xanh là nguồn cung cấp cho chúng ta một lượng oxy trong lành, là nơi cung cấp cho chúng ta một lượng gió trời mát mẻ mỗi khi mùa hè đến. Chính những điều đó nó góp phần vào tiếc kiệm năng lượng điện cho quốc gia một lượng đáng kể. Yếu tố nước trong các bản thiết kế cảnh quan nó không những mang tính chất trang trí mà nó còn làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh. Nước kết hợp với cây xanh tạo ra một lá phổi thiên nhiên khổng lồ để điều hòa không gian cho cả công trình cảnh quan. Vật liệu trong các công trình cảnh quan là điều mà các kiến trúc sư phải tính toán rất kỹ. Sử dụng làm sao để vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể tái sử dụng lại được.

Ngày nay, công trình cảnh quan đang rất được chú trọng. Nó đang tạo ra cho con người những môi trường sống trong lành và an nhiên. Mon Landscape ra đời với sứ mệnh cao cả là Mang lại màu xanh cho cuộc sống“. Với những kinh nghiệm có được chúng tôi sẽ mang đến cho cuộc sống này nhiều màu xanh hơn, nhiều không gian xanh hơn.

Mon Landscape chuyên thiết kế thi công các công trình cảnh quan như các khu đô thị, Resort, công viên, các khu vui chơi giải trí công cộng….

Mon Landscape – Mang lại màu xanh cuộc sống!