Top 10 ngôi nhà trên cây nổi tiếng (phần 1)

Three Story Treehouse

Việc xây nhà trên mặt đất đã quá đỗi phổ thông với con người, người ta còn có thể xây nhà trên những cành cây. Ý tưởng độc đáo và táo bạo này được hình thành và thực hiện nhằm tạo ra sự khác lạ, thu hút mọi người đến tham quan chứ không nhằm mục đích là nơi sinh hoạt cho con người. Tạp chí Mon sẽ điểm qua 10 ngôi nhà trên cây có kiến trúc đẹp mắt, nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay.

1. Teahouse Tetsu – Nhật Bản

Ngôi nhà nằm trên cây ngay chính giữa của một rừng toàn cây hoa anh đào. Đây là ngôi nhà được xem là đẹp nhất thế giới mặc dù hàng năm lại có thêm những mái nhà trên cây mới được xây dựng. Teahouse Tetsu độc đáo, xinh đẹp nằm ở khu vườn Kiyoharu Shirakaba Museum thuộc thành phố Hokuto Nhật Bản.

Teahouse Tetsu – Nhật Bản
Teahouse Tetsu – Nhật Bản

Bên ngoài của ngôi nhà là một lớp đất sét rất đặc trưng trong mọi thiết kế của Nhật bản, lớp đất sét ấy phủ lên một tấm kính siêu bền có khả năng chống va đập cao. Chiếc cây như một cây cột trụ kiên cố cho ngôi nhà, dưới gốc cây đất được đắp chắc chắn khó có thể bị quật ngã do các yếu tố tự nhiên

Diện tích ngôi nhà do xây dựng một cách đặc biệt nên không lớn, nó chỉ chứa được tối đa 5 người. Hầu hết các ngày trong năm khách du lịch đều không được lên thăm Teahouse Tetsu mà chỉ những ngày lễ đặc biệt của Nhật Bản nơi này mới đón tiếp khách đến thăm.

Teahouse Tetsu – Nhật Bản
Teahouse Tetsu – Nhật Bản

Ngoài thu hút bởi kiến trúc, ngôi nhà còn có sức ảnh hưởng nhờ vị trí địa lí, 4 mùa trong năm xuân, hạ, thu, đông Teahouse Tetsu lại được bao bọc bởi những đặc trưng thiên nhiên riêng. Có thể kể đến là mùa hoa anh đào nở, căn nahf nằm giữa một biển hoa đầy sắc hồng.

2. Living the Highlife – Anh

Ở xứ sở sương mù có một ngôi nhà trên cây được lấy ý tưởng từ tòa lâu đài nổi tiếng trong bộ phim hoạt hình Walt Disney – “Công chúa tóc mây”. Sau một năm thiết kế, ngôi nhà được tiến hành xây dựng bằng những nguyên, vật liệu sang trọng.

Living the Highlife – Anh
Living the Highlife – Anh

Do diện tích nhỏ nên những cánh cửa sổ được làm thon dài theo chiều cao hình trụ của thân nhà, phía bên trên được làm chóp nhọn đặc trưng như những lâu đài cổ ở Anh. Không chỉ vậy, kiến trúc còn độc lạ ở chỗ họ để nguyên màu gạch nguyên bản và những đường lồi lõm mà các công trình kiến trúc bình thường không như vậy.

Để lên Living the Highlife có thể đi theo hai cách: Một là, trực tiếp đi theo đường cầu thang từ dưới đất lên; Hai là, mạo hiểm leo lên chiếc thang dây được thả từ trên xuống.

3. The HemLoft – Canada

Với con đường vào nhà được coi là nguy hiểm hơn cả, ngôi nhà The HemLoft ở vùng Whistler ở Canada được thiết kế bởi Joel Allen mô phỏng nhà của loài chim. Để vào được ngôi nhà này bạn phải vượt qua con đường không có một tay vịn, lan can hay một chỗ nào để dựa vào, các bậc thang là những miếng gỗ tròn chênh vênh. Bởi vậy nhiều người đã vào nhà bằng cách leo lên sợi dây thang chính giữa nhà.

The HemLoft – Canada
The HemLoft – Canada

Gỗ dùng để làm nhà là loại gỗ hảo hạng, tường bằng gỗ đan san sát nhau không quá kín để không khsi có thể dễ dàng tràn vào. Ngay cả nhà thiết kế cũng không thể ngờ rằng, căn nhà thiết kế cho tuổi 26 của anh lại lọt Top những căn nhà trên cây đẹp nhất thế giới.

The HemLoft – Canada
The HemLoft – Canada

4. Three Story Treehouse

Đặc biệt hơn 3 ngoi nhà phía trước là không phải chỉ một ngôi nhà đơn lẻ mà Three Story Treehouse là ba ngôi nhà trên cây nối tiếp nhau từ dưới lên trên mô phỏng lại những căn nhà tầng mặt đất. Có dòng chữ giới thiệu là:”Why have a single-story tree house, if you can have three?”, phá vỡ quy tắc về thiết kế nhà cao tầng, Three Story Treehouse vẫn đặc biệt, ấn tượng mạnh với khách du lịch và các nhà thiết kế khác.

Three Story Treehouse
Three Story Treehouse

Những miếng gỗ cứng màu cũ lấy từ thân cây cổ thụ lâu năm là vật liệu chính để làm căn nhà này. Cả ba ngôi nhà đều mang nét đặc trưng của những ngôi nhà xây dựng trong rừng cây.

Ngôi nhà thứ nhất thấp nhất, gần mặt đất nhất dùng làm nơi tiếp khách, ngôi nhà thứ hai, ở giữa dùng để ăn uống, sinh hoạt và ngôi nhà trên cao nhất là nơi để nghỉ ngơi vì yên tĩnh nhất.

Three Story Treehouse
Three Story Treehouse

Three Story Treehouse được ghi nhận là ngôi nhà trên cây cao nhất ở British Comlumbia, Canada. Ba ngôi nhà nối với nhau bằng một cầu thang sắt uống cong từ mặt đất đến nơi cao nhất. Three Story Treehouse giống như những ngôi nhà được nhắc đến trong các câu chuyện cổ tích.

5. Mirror House

Mirror House là một ngôi nhà có hình vuông đặc biệt, bốn mặt làm từ bốn tấm kính chống va đập, chống nhám dính tốt. Đây là căn nhà thuộc dự án những ngôi nhà trên cây đẹp nhất Bắc Thụy Điển.

Mirror House
Mirror House

Ban ngày, căn nhà dường như tàng hình giữa khu rừng rộng lớn bởi bốn tấm kính dựng nên căn nhà phản chiếu lại mọi thứ xung quanh. Lối đi lên là một cầu thang nhỏ được người xây dựng sơn màu giống như những cây gỗ.

Mirror House
Mirror House

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Công viên Har Par Villa – Singapore

Khách hàng có nhu cầu thiết kế cảnh quan  sân vườn, quy hoạch cảnh quan xin vui lòng liên hệ: 0918 838 289

                                                                                                          Mon Landscape – Mang lại màu xanh cuộc sống!