091.883.8289

Những hàng rào cây phổ biến nhất

Hàng rào hoa hồng

Hàng rào từ cây xanh đã không còn xa lạ với chúng ta, chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi từ nông thôn đến thành phố. Trồng cây xanh để làm hàng rào vừa đẹp mắt, vừa tiết kiệm chi phí xây dựng lại bảo vệ môi trường, thanh lọc không khí.

Chúng ta có thể trồng cây xanh là hàng rào trực tiếp hoặc trồng cây leo lên hàng rào để tạo ra những chiếc hàng rào gần gũi với thiên nhiên.

1.Những hàng rào hoa

1.1. Hàng rào từ hoa râm bụt

Ta vẫn thường thấy những bông hoa râm bụt được trồng khắp nơi nhưng ít ai biết loài hoa đơn giản này được chọn làm quốc hoa ở Malaysia và Hàn Quốc, bên cạnh đó tại Ấn Độ hoa râm bụt còn được dùng trong thờ phụng các nữ thần Devi…Không chỉ vậy trong Đông y còn dùng rễ để làm thuốc, hoa để làm trà rất giàu vitamin, chống lão hóa.

Thân cây hoa râm bụt cứng cáp, có nhiều cành và lá rất phù hợp để làm một hàng rào xanh. Cùng với đó, râm bụt có nhiều màu hoa sặc sỡ khác nhau làm rực rỡ thêm không gian bên ngoài ngôi nhà của bạn mỗi lần đơm hoa.

Hàng rào hoa râm bụt
Hàng rào hoa râm bụt

Ta thường bắt gặp các hàng hàng rào hoa râm bụt ở nông thôn nhiều hơn. Những năm gần đây hàng rào xanh được ưa chuộng hơn nên số lượng hàng rào từ cây râm bụt cũng tăng.

Hàng rào hoa râm bụt
Hàng rào hoa râm bụt

Một số loại hoa râm bụt thường được trồng là: Hoa râm bụt Nhật, râm bụt lồng đèn, râm bụt cánh đơn, cánh kép,…

1.2. Hàng rào từ hoa giấy

Đây là hàng rào quen thuộc nhất với chúng ta, chúng ta hoàn toàn có thể trồng hoa giấy làm hàng rào hoặc trồng hoa giấy rồi cho leo lên hàng rào tạo thành các hàng rào xanh.

Hàng rào hoa giấy
Hàng rào hoa giấy

Hoa giấy cũng có rất nhiều màu sắc sặc sỡ từ hồng đậm, hồng nhạt, cam, tím đến vàng, trắng và có cả sự kết hợp nhiều mầu hoa trong một cây. Mỗi lần nở hoa, hoa giấy nở cùng một lúc nên rất rực rỡ bởi những bông hoa nằm san sát cạnh nhau cả một mảng không gian.

Hàng rào hoa giấy
Hàng rào hoa giấy

1.3. Hàng rào từ cây hoa trang

Sử dụng cây hoa trang thường là những hàng rào thấp và ta bắt gặp nhiều nhất ở các trường học, công viên.

Hàng rào hoa trang
Hàng rào hoa trang

Cây hoa trang có thể cắt tỉa thành các hàng rào vuông vức và không kém phần sặc sỡ, nổi bật bởi sắc cam đỏ.Hàng rào hoa trang

Hàng rào hoa trang

1.4. Hàng rào từ cây hoa tigon

Hoa tigon mọc theo giàn, thân mềm, leo nên thường được trồng ở hàng rào, cổng nhà. Hoa tigon mọc thành cụm, những cụm hoa dài có thể đến 20 cm và nở quanh năm nhưng nở nhiều nhất là vào khoảng tháng 4 tháng 5 hàng năm.

Cây hoa tigon cho hoa đẹp , bắt mắt lại có lá xanh quanh năm nên rất được ưa chuộng.

Hàng rào hoa tigon
Hàng rào hoa tigon

1.5. Hàng rào từ cây hoa hồng leo

Không thể không nhắc đến những hàng rào hoa hồng leo, ngoài màu sắc của hoa đẹp mắt, mang giá trị thẩm mỹ cao, hoa hồng còn có hương thơm tự nhiên.

Hàng rào hoa hồng
Hàng rào hoa hồng

Màu sắc và kiểu dáng hoa hồng có thể tự do lựa chọn vì nó khá phong phú, đa dạng.

Hàng rào hoa hồng
Hàng rào hoa hồng

2. Những hàng rào cây xanh

Nếu bạn không thích có quá nhiều màu sắc mà chỉ thích màu xanh thì những hàng rào cây không có hoa sẽ là lựa chọn tốt nhất

2.1. Hàng rào từ tre, trúc

Tre, trúc cảnh phổ biến nhiều ở những khu nhà phố với không gian đơn giản, hiện đại. Chúng có tác dụng che chắn khói bụi, ánh nắng khá tốt. Thân cây thẳng, ít lá, lá thường tập trung phía trên nhiều hơn, những hàng rào tre, trú thẳng tăm tắp, đều đặn chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp với những người yêu thích sự gọn gàng, ngăn nắp.   

Hàng rào từ cây trúc
Hàng rào từ cây trúc

 

2.2. Hàng rào từ cây xương rồng

Nhắc đến xương rồng có lẽ ai cũng nghĩ ngay đến sa mạc khô nóng, nắng gắt. Tuy nhiên dùng xương rồng làm hàng rào cũng vô cùng độc đáo và đẹp mắt.

Khi được tưới đầy đủ nước cây xương rồng cũng rất xanh tốt, thân to, phát triển nhanh chóng, ít ai thấy xương rồng có hoa. Nhưng thực chất xương rồng cũng có thể nở hoa chỉ cần nó được cũng cấp đủ nước và chất dinh dưỡng. Ngoài ra những nhánh gai sắc nhọn của chúng cũng có thể bảo vệ căn nhà của bạn.

Hàng rào từ cây xương rồng
Hàng rào từ cây xương rồng

2.3. Hàng rào từ cây duối

Duối là một trong những cây được cắt tỉa  hình nhiều nhất, từ những chậu cây duối hình rồng, phượng. Khi được trồng làm hàng rào thường được cắt tỉa thành những đường thẳng dáng dấp mô phỏng những bức tường.

Hàng rào từ cây duối
Hàng rào từ cây duối

Đến mùa cây duối cũng ra những quả nhỏ màu vàng, vậy nên không chỉ có một màu xanh quen thuộc mà cũng có thể được điểm thêm những sắc vàng nhỏ bé.

Hàng rào từ cây duối
Hàng rào từ cây duối

2.4. Hàng rào từ cây thủy lạp

Cây thủy lạp có khả năng xanh quanh năm, hàng tào làm từ thủy lạp rất chắc chắn. Tuy nhiên nó có tốc độ phát triển khá chậm so với những loại cây khác nên phải mất đến vài năm mới có thể thành hàng rào.

Hàng rào từ cây thủy lạp
Hàng rào từ cây thủy lạp

Hầu hết các cây để làm hàng rào đều có tính ứng dụng cao, tốc độ phát triển nhanh. Về cách chăm sóc thì khá đơn giản bởi bản thân chúng có sức sống bền bỉ, bạn chỉ mất công cắt, tỉa cho đẹp mắt theo sở thích bản thân.

Trên đây là một vài hàng rào hoa và cây xanh phổ biến, ta thường bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày. Như chúng ta đã biết được những tác dụng của cây xanh, vậy nên hãy trồng cho căn nhà của mình ngay một hàng rào cây xanh ngay bạn nhé. 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Vườn hoa kì diệu

Khách hàng có nhu cầu thiết kế cảnh quan sân vườn vui lòng liên hệ: 0918 83 82 89

Mon Landscape – Mang lại màu xanh cuộc sống!

 

Contact Me on Zalo