091.883.8289

Cây xanh trong thiết kế, thi công sân vườn biệt thự (P.1)

Cây Khế trong thiết kế sân vườn – Mongarden

Cây xanh nói chung được chia thành các loại như cây bóng mát, cây ăn quả, cây bụi, cây leo, cây hoa, cây thảm. Trong thiết kế sân vườn thì cây xanh thường được chia thành cây tầng cao, cây tầng trung và cây tầng thấp. trong đó cây tầng cao bao gồm các loại như cây ăn quả, cây bóng mát. Cùng Tạp chí Mongarden điểm qua một số cây tầng cao thường xuyên được sử dụng trong thiết kế, thi công sân vườn nhé.

Cây Lộc Vừng trong thiết kế sân vườn biệt thự – Mongarden
Cây Lộc Vừng trong thiết kế sân vườn biệt thự – Mongarden

Cây Lộc Vừng được sử dụng khá nhiều trong cả thiết kế sân vườnvườn ban công vì ý nghĩa phong thủy của nó. Cây Lộc Vừng mang lại sự may mắn về tài lộc cho gia chủ. Theo quan niệm thời xưa, chữ Lộc tượng trưng cho Tài Lộc, chữ Vừng ngụ ý sự nhỏ nhặt nhưng nhiều.

Đặc điểm chung của cây Lộc Vừng là cây lâu năm, tuổi thọ lên đến cả trăm năm, có hoa đỏ hồng, dáng cây thường được cắt tỉa thành hình nón để khi ra hoa tạo thành vòng tròn hoa rất đẹp. Tùy mục đích sử dụng mà có thể chọn chiều cao cây cho phù hợp.

Cây Sung trong thiết kế sân vườn – Mongarden
Cây Sung trong thiết kế sân vườn – Mongarden

Cây Sung là loại cây vô cùng quen thuộc với mọi người. Là loại cây rất được ưa chuộng trong thiết kế sân vườn hoặc trồng làm cảnh, bonsai. Sung là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ tạo dáng đẹp. Cây cũng mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe, tài lộc. Lá và quả của cây Sung là loại thực phẩm tuyệt vời với rất nhiều vitamin và công dụng chữa bệnh.

Cây Khế trong thiết kế sân vườn – Mongarden
Cây Khế trong thiết kế sân vườn – Mongarden

Khế là loại cây ăn quả, cây tầng cao sử dụng rất nhiều trong thiết kế sân vườn vì vẻ đẹp của nó cũng như là trồng với mục đích cho trái. Cây Khế có dáng đẹp, hoa nhỏ màu đỏ và quả ngọt. Cây sống được tốt trong môi trường râm bán phần nên cũng có thể trồng cây trong khu vực giếng  trời của nhà. Cây cao trung bình từ 3-5m. Ngoài tác dụng trong việc chế biến các món ăn thì Khế còn có tác dụng trong việc chữa các bệnh như hạ sốt, lợi tiểu, dị ứng, mày đay, mụn nhọt…

Cây Bưởi trong thiết kế sân vườn – Mongarden
Cây Bưởi trong thiết kế sân vườn – Mongarden

Bưởi được trồng rộng rãi trên mọi miền đất nước vì nhiều công dụng. Bưởi trồng để lấy quả, hoa, hay bưởi công trình làm cây bóng mát. Cây Bưởi ta lâu năm thường được bứng và đôn đả để phục vụ mục đích trang trí sân vườn biệt thự, nhà ở vì dáng đẹp cũng như mùi hương vô cùng dễ chịu của hoa Bưởi.

Cây Vú Sữa trong thiết kế sân vườn – Mongarden
Cây Vú Sữa trong thiết kế sân vườn – Mongarden

Cây Vú Sữa là loài cây đã đi vào tiềm thức của bất kì ai trên đất nước Việt Nam thông qua các sự tích, câu chuyện cổ tích về loài cây này. Ngày nay, ngoài việc trồng để lấy quả kinh doanh ra thì cây vú sữa rất được ưa chuộng làm cây bóng mát trong thiết kế, thi công sân vườn biệt thự. Cây có chiều cao trung bình từ 8-12m hoặc hơn.

Cây Xoài trong thiết kế sân vườn – Mongarden
Cây Xoài trong thiết kế sân vườn – Mongarden

Xoài là cây thường xanh, cho trái ngọt. Cây có chiều cao trung bình khoảng 4-8m tán rậm và rộng, ít rụng lá nên thường được sử dụng làm cây đường phố hoặc trồng với mục đích ăn quả cho sân vườn biệt thự, nhà ở.

Cây Mít trong thiết kế sân vườn – Mongarden
Cây Mít trong thiết kế sân vườn – Mongarden

Cây Mít là loại cây ăn quả có giá trị kinh tế rất cao. Mít được sử dụng rất nhiều trong thiết kế sân vườn vì dáng đẹp, tán rộng làm bóng râm, ít tốn công chăm sóc, chịu hạn tốt…Cây mít đẹp cho sân vườn có giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.

Trên đây là một số cây tầng cao đẹp thường được sử dụng trong thiết kế, thi công sân vườnTạp chí Mongarden muốn giới thiệu đến quý khách hàng và bạn đọc. Hy vọng mọi người có thêm sự lựa chọn cây bóng mát cho sân vườn nhà mình. Quý khách có nhu cầu hay cần tư vấn thêm về cây xanh cho sân vườn xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0918 83 82 89 để được tư vấn một  cách nhanh chóng.

Mongarden [M+] – Mang lại màu xanh cuộc sống!

Contact Me on Zalo