091.883.8289

Ý nghĩa màu sắc ở cá koi

Ý nghĩa màu sắc ở cá koi

Như chúng ta đã biết về cá koi, đây là loại cá được rất nhiều người yêu thích nhờ có vẻ ngoài thu hút, ý nghĩa may mắn và những ý nghĩa về phong thủy tốt đẹp. Thông thường chúng ta nhìn thấy trong một bể cá koi có rất nhiều con màu sắc khác nhau, vậy có phải tất cả đều mang một ý nghĩa chúng không? Chính vì những thắc mắc này mà chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về ý nghĩa màu sắc của cá koi dưới đây. 

Ý nghĩa màu sắc ở cá koi
Ý nghĩa màu sắc ở cá koi

1.1. Cá koi có màu đỏ 

Trong văn hóa của nhiều nước phương Đông như Việt Nam, Trung Quốc,…thì màu đỏ được xem là một màu sắc với ý nghĩa may mắn, hàng năm dịp tết đến mọi người lại diện áo đỏ đi chúc tết. Trong phong thủy, màu đỏ lại tượng trưng cho tình yêu, sự mạnh mẽ và quyết liệt.

Ý nghĩa màu sắc ở cá koi
Ý nghĩa màu sắc ở cá koi

Bởi vậy những chú cá koi màu đỏ cũng được xem một phần ý nghĩa là như vậy. Cùng với đó, cá koi màu đỏ cũng được coi là biểu tượng cho sức mạnh và lòng dũng cảm. Hòa cùng những chú cá koi đỏ này còn có số ít cá koi màu hồng, đây được coi là biểu tượng của một người con gái nhẹ nhàng, mỏng manh.

1.2. Cá koi có màu xanh

Màu xanh ở cá koi sẽ là đại diện cho yếu tố Mộc trong phong thủy, ý muốn nói đến các loại cây cối. Thủy và Mộc tương sinh nên sẽ tạo ra nguồn sinh khí tạo nên sự hài hòa và ý nghĩa cầu lộc, cầu phúc, ý nghĩa bình an. Khi thêm cá koi màu xanh xuống hồ sẽ có ích cho việc bổ trợ thêm về tài lộc, may mắn và công danh.

Cá koi sống ở dưới nước, chúng là đại diện cho yếu tố thủy, khi kết hợp thêm màu xanh của cá koi chúng sẽ phù hợp với gia chủ có mệnh Thủy, Kim, Mộc. Tuy nhiên, ở Việt Nam chúng ta hiện nay, cá koi màu xanh khá hiếm gặp và có giá thành cao hơn.

1.3. Cá koi có màu vàng

Màu vàng trong phong thủy là biểu tượng cho sự quyền lực, giàu có, tiền bạc và thịnh vượng. Cá koi vàng cũng vậy, chúng là biểu tượng có sự giàu có và thịnh vượng, văn hóa Nhật Bản hay gọi đây là Yamabuki. Những chú cá koi màu vàng này có ý nghĩa rất lớn về mặt tiền mạc, vậy nên bạn có thể nuôi chúng để bổ trợ vượng khí cho gia đình mình.

Ý nghĩa màu sắc ở cá koi
Ý nghĩa màu sắc ở cá koi

1.4. Cá koi có màu đen

Màu đen thường không đem lại sự may mắn mà là những điều u buồn, lo lắng nhưng khi kết hợp với yếu tố động cảu cá koi sẽ tạo nên một ý nghĩa mạnh mẽ. Màu đen là những khó khắn trong cuộc sống thì cá koi màu đen chính là sức mạnh để vượt qua tất cả những khó khăn này để đạt được thành công mong muốn trong cuộc sống. Cá koi màu đen sẽ đem lại cho bạn động lực lớn để khắc phục những điều chưa may mắn trong cuộc sống để đạt được những ước muốn bản thân.

Ý nghĩa màu sắc ở cá koi
Ý nghĩa màu sắc ở cá koi

1.5. Cá koi âm dương

Cá koi âm dương có thể nói là đại diện cho sự hài hòa giữa hai nguồn năng lượng trái ngược từ đó tạo nên sự cân bằng, kết nối với nhau. Bởi vậy loại cá này có ý nghĩa nhiều về sự hòa hợp giữa vợ chồng con cái, ý nghĩa đem lại những ước muốn về một gia đình thuận hòa, đồng vợ đồng chồng, các thành viên luôn quan tâm, yêu thương nhau.

Ý nghĩa màu sắc ở cá koi
Ý nghĩa màu sắc ở cá koi

1.6. Cá koi màu trắng pha đỏ

Đây là một trong những loại cá koi có màu sắc được nuôi phổ biến nhất, cá koi có thân màu trắng xen lẫn đỏ mang ý nghĩa của sự thành công trong công việc.

Ý nghĩa màu sắc ở cá koi
Ý nghĩa màu sắc ở cá koi

1.7. Cá koi màu bạc

Cá koi màu bạc thường có màu sắc sáng bóng, màu bạch kim rắn chắc, đây là tượng trưng cho sự thành công, may mắn, có lộc trên con đường kinh doanh.

Ý nghĩa màu sắc ở cá koi
Ý nghĩa màu sắc ở cá koi

2. Ý nghĩa của hướng bơi cá koi 

2.1. Cá koi bơi ngược dòng

Cá koi bơi ngược dòng hay “cá chép vượt vũ môn hóa rồng” được nhắc đến là muốn nói về sự kiên định với lý tưởng riêng của mình, không hề bỏ cuộc dù trên con đường đó có gặp bao nhiêu khó khăn, trắc trở đi chăng nữa. Mượn hình ảnh cá koi là con người ta còn dòng nước ngược chính là những khó khăn thực tế trong cuộc sống. Sau tất cả mọi vật cản ấy sau cùng sẽ biến mất và thu được kết quả xứng đáng với công sức bỏ ra.

Ý nghĩa màu sắc ở cá koi
Ý nghĩa màu sắc ở cá koi

2.2. Cá koi bơi xuôi dòng 

Không phải cứ mạnh mẽ ngược dòng mới có ý nghĩa là sự thành công  mà cá koi bơi xuôi dòng cũng mang cho mình thông điệp tốt đẹp. Khi cá koi bơi xuôi dòng, chúng sẽ rẽ nước điều này cũng mang ý nghĩa vượt qua trở ngại và luôn hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ý nghĩa màu sắc ở cá koi
Ý nghĩa màu sắc ở cá koi

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Nhận biết và chăm sóc cá koi đang mang thai

Khách hàng có nhu cầu: thiết kế cảnh quan sân vườn vui lòng liên hệ: 0918 838 289

                                                                                     Mon Landscape – Mang lại màu xanh cuộc sống!

 

Contact Me on Zalo