091.883.8289

Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ

Chăm sóc cá koi vào mùa lạnh đúng cách

Cầu gỗ là một trong những vật dụng trang trí rất thông dụng trong thiết kế sân vườn nhất là những khu vườn phong cách Nhật Bản. Những chiếc cầu này có thể kết hợp thêm những loài cây cối phù hợp hay những hồ cá, con suối,…Dưới đây Tạp chí Mon sẽ tìm hiểu về cầu gỗ trang trí sân vườn. 

Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ
Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ

1. Tác dụng trang trí sân vườn của cầu gỗ 

Khi sân vườn được thêm vào một cây cầu gỗ và kết hợp với các loại cây xanh lớn, cây cảnh, hoa sẽ tạo nên một vẻ đẹp rất sinh động giống như bức tranh thiên nhiên thực tế lại được tô điểm thêm bởi bàn tay con người. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp chiếc cầu gỗ với những con suối chảy dưới chân cầu hay một hồ, đây là một ý tưởng làm cho sân vườn vô cùng sống động vừa có yếu tố tĩnh vừa có yếu tố động.

Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ
Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, hình dáng, màu sắc và cả kích thước cho bạn thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách sân vườn nhà mình. Đối với những khu vườn có diện tích lớn bạn nên chọn những cây cầu có hình cong và có tay vịn. Còn đối với các sân vườn diện tích nhỏ bạn có thể lựa chọn loại cầu thằng để phù hợp với không gian và hài hòa hơn.

Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ
Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ

Có thể bạn đã bắt gặp khá nhiều những cây cầu như vậy có màu đỏ, đây là một kiểu trang trí sân vườn của phong cách sân vườn Nhật Bản. Dưới mỗi cây cầu là một hồ koi hoặc suối nhân tạo từ đó có thể thấy lúc này cây cầu màu đỏ chính là điểm nhấn nổi bật cho cả khu vườn.

2. Làm thế nào để trang trí cây cầu gỗ đẹp?

2.1. Lựa chọn vị trí đặt cầu gỗ phù hợp

Thông thường người ta sẽ đặt cầu ở khoảng sân trước nhà hoặc đặt gần nơi thường tập trung ăn uống hay trò chuyện ngoài trời. Lưu ý khi đặt trên cạn bạn hãy lựa chọn một vài chỗ có nhiều cây xanh để đặt cầu.

Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ
Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ

Còn trường hợp khi bạn không muốn đặt cầu trên cạn thì có thể đặt chúng bắc qua một cái ao nhỏ, một chiếc hồ nhỏ, qua dòng suối nhân tạo.

2.2. Chọn kích thước cầu gỗ phù hợp

Một cây cầu trang trí cho sân vườn sẽ có kích thước như sau: Chiều rộng khoảng 0.8 – 1m còn đối với chiều dài sẽ vào khoảng 3 – 5m. Vị trí đặt chiếc cầu không cần quá nhiều vì chúng không chiếm quá nhiều diện tích .Tuy nhiên bạn cũng nên chọn kích thước sao cho phù hợp để nó được trở thành điểm nhấn chứ không phải quá to để trông vướng víu hơn hay quá nhỏ để trông mờ nhạt.

Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ
Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ

2.3. Lựa chọn chất liệu cầu

Chất liệu làm nên cầu thường là gỗ cũng có các nguyên liệu khác như sắt, xi măng hoặc đá,…Phần lớn màu sắc và vật liệu sẽ phụ thuộc vào kiến trúc ngôi nhà và phong cách vườn được lựa chọn.

Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ
Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ

Với những cây cầu gỗ và tre thì là những loại vật liệu vô cùng gần gũi và có một điểm yếu là tuổi thọ không được lâu do bị ảnh hưởng của thiên nhiên.

Với cầu được làm bằng sắt, xi măng, bê tông thì sẽ có tuổi thọ rất lâu và chịu lực tốt do những nguyên liệu này rất cứng, bền với thời gian. Tuy nhiên chi phí lại khá cao so với những chất liệu còn lại.

Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ
Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ

Vật liệu cuối cùng – đá, có thể nói đá luôn là vật liệu khi làm ra mọi thứ sẽ làm cho chúng có vẻ tự nhiên và gần gũi với con người hơn. Cũng giống như sắt và xi măng, cầu làm bằng đá cũng chịu được sự khắc nghiệt cảu thiên nhiên.

2.4. Màu sắc của cầu gỗ 

Đối với một khu vườn mang nhiều màu sắc xanh của cây cối, hoa cỏ bạn nên chọn những màu sắc nổi bật cho chiếc cầu này. Màu đỏ, chúng ta có thể bắt gặp khá nhiều nhất là những khu vườn mang phong cách Nhật Bản nói riêng và vườn phong cách Á Đông nói chung. Người Á Đông ưu tiên lựa chọn cầu có màu sắc là các gam màu ấm như đỏ, nâu, nâu đen. gỗ, vàng nâu.

Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ
Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ

Cây cầu gỗ được đặt trong sân vườn giống như một vật dụng kết nối, nó sẽ có tác dụng gắn kết mọi thứ lại với nhau sao cho tổng thể cùng một trạng thái, có sự đồng điệu, liền mạch với nhau và thống nhất một phong cách. Tổng hợp lại các tác dụng của những chiếc cầu này đó là: Tranh trí, làm cho sân vườn có điểm nhấn đặc biệt đẹp mắt, làm vai trò kết nối mọi vật lại với , thể hiện cá tính của gia chủ.

Trên đây là những thông tin về cầu gỗ dùng để trang trí sân vườn do tạp chí Mon tổng hợp lại. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn giúp bạn có được những thông tin nhất đinh cũng như chọn được kiểu dáng cầu yêu thích, phù hợp với sân vườn nhà mình.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Trang trí sân vườn bằng tranh phù điêu (2)

Khách hàng có nhu cầu: thiết kế cảnh quan sân vườn vui lòng liên hệ: 0918 838 289

                                                                                     Mon Landscape – Mang lại màu xanh cuộc sống!

 

 

Contact Me on Zalo