091.883.8289

Tổng quan về đèn sân vườn (Phần 2)

Bài viết tổng quan về đèn sân vườn (Phần 1)  chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin nhất định về các loại đèn trang trí cho sân vườn nhà mình. Tuy nhiên chỉ biết thôi có thực sự giúp cho bạn có được một không gian thẩm mỹ hơn nhờ vào đèn? Để trả lời cho cầu hỏi này, trong bài viết lần này Tạp chí Mon sẽ tìm hiểu về “Cách trang trí đèn sân vườn ở từng vị trí sao cho đạt hiểu quả”.

Tổng quan về đèn sân vườn
Tổng quan về đèn sân vườn

Chúng ta sẽ dựa trên đặc điểm của từng vị trí mà đưa ra được loại đèn cộng thêm kỹ thuật chiếu sáng và phụ kiện sao cho tạo nên giá trị thẩm mỹ, phù hợp với cảnh quan.

1. Đèn ở vị trí có cây cối, bụi cây, hàng hoa

Chúng ta vẫn thường thấy những ngọn đèn vàng chiếu lên các hàng cây để tăng hiệu ứng cho sân vườn, đây thường là loại đèn led rọi có tia sáng đa chiều cùng ánh sáng vừa phải giúp cây cối thêm nổi bật.

Đèn ở vị trí có cây cối, bụi cây, hàng hoa
Đèn ở vị trí có cây cối, bụi cây, hàng hoa

Đối với cây bụi lớn thì tương đương với đó cần nhiều ánh sáng hơn, nếu bạn đang muốn nổi bật bụi cây lớn nhà mình thì hãy tham khảo mẫu đèn pha led bởi nó có nguồn ánh sáng lớn có khả năng tạo nên điểm nhấn rõ ràng hơn.

Đèn ở vị trí có cây cối, bụi cây, hàng hoa
Đèn ở vị trí có cây cối, bụi cây, hàng hoa

Khi bạn muốn tạo một sân vườn với cảm giác ấm áp, lấp lánh sắc màu ở từng loại cây lớn, các khóm cây, bụi hoa thì đừng quên lựa chọn đèn cầu mây. Đây được xem là sự lựa chọn tốt nhất bởi loại đèn này tạo được hiệu ứng không gian lung linh hiệu quả nhất.

2. Đèn ở các lối đi trong sân vườn 

Mục đích chính của những cây đèn được đặt ở lối đi nhằm giúp cho mọi người dễ dàng di chuyển khi trời đã tối, người ta thường lắp đèn ở 2 bên dọc đường đi.

Đèn ở các lối đi trong sân vườn 
Đèn ở các lối đi trong sân vườn

Bạn có thể lựa chọn đèn như đèn nấm, đèn cắm cỏ,…các loại đèn có kích thước nhỏ, khi lắp đặt không chiếm nhiều diện tích. Ngoài ra cũng có thể chọn loại đèn trụ cổng.

Đèn ở các lối đi trong sân vườn 
Đèn ở các lối đi trong sân vườn

3. Đèn ở các thảm cỏ 

Sự lựa chọn đầu tiên mà bất cứ ai cũng nghĩ đến có lẽ là đèn cắm đất (đèn cắm cỏ) bởi đây gần như loại đèn chuyên dụng và phù hợp nhất, mang lại hiệu ứng tốt nhất để chiếu sáng thảm cỏ ở sân vườn nhà bạn. Cùng với đó, chúng cũng không quên nhiệm vụ chiếu sáng giúp đi lại dễ dàng trong đêm.

Đèn ở các thảm cỏ 
Đèn ở các thảm cỏ

4. Đèn ở các tiểu cảnh nước

Trong thiết kế sân vườn, khi sử dụng yếu tố “Thủy” người ta thường thiết kế và thi công hồ cá koi và bể bơi. Đèn ở các tiểu cảnh này sẽ làm các loại đèn trụ thấp hoặc đèn âm nước bởi chúng có khả năng chiếu sáng trong nước.

Đèn ở các tiểu cảnh nước
Đèn ở các tiểu cảnh nước

Các vị trí như thác nước, hòn non bộ cũng là nơi thích hợp đặt đèn làm nổi bật bởi đây chính là điểm nhấn của khu vườn. Ở đây, mọi người hãy sử dụng đèn bọc đá, đèn âm đất, đèn âm nước,…để tiểu cảnh nước này của nhà bạn đạt được yếu tố thẩm mỹ.

5. Đèn ở hiên nhà, đường lái xe

Các cây đèn ở hiên nhà hay đường lái xe cũng nhận được sự quan tâm nhất định

Tổng quan về đèn sân vườn
Tổng quan về đèn sân vườn

Với những ngọn đèn đặt ở đường lái xe cần lưu ý phải đặt thấp hơn so với tầm mắt của chúng ta bởi khi đặt bằng tầm mắt sẽ khiến cho chúng ta bị lóa mắt, không nhìn rõ mọi vật xung quanh.

Với các vị trí như hiên nhà thì cần những đèn trụ cao, đèn pha led, những loại đèn công suất lớn để đảm bảo ánh sáng tốt nhất.

6. Đèn ở các vị trí tường xung quanh nhà 

Những bức tường thô cứng trong đêm cũng cần thêm màu ánh sáng sống động để sân vườn nhà bạn thêm phần lung linh hơn. Với các vị trí như vậy, bạn hãy lựa chọn một số loại đèn như đèn led ốp tường, đèn treo tường, đèn hắt tường,… Những cây đèn có màu sắc ấn tượng, kiểu dáng độc đáo, tạo được sự thu hút, hấp dẫn chắc chắn sẽ trở thành điểm nhấn nâng cao giá trị thẩm mỹ của sân vườn.

Đèn ở các vị trí tường xung quanh nhà 
Đèn ở các vị trí tường xung quanh nhà

8. Đèn ở vị trí cầu thang 

Như chúng ta đã biết, khu vực cần thiết là nơi cần được thắp sáng vào buổi tối nhất là những nhà có người già và trẻ em để đảm bảo yếu tố an toàn. Có khá nhiều lựa chọn dành cho vị trí này như đèn led ốp tường, đèn âm đất, đét hắt tường, đèn treo tường, đèn bọc đá,…Bạn cần chú ý lắp loại đèn phù hợp với phong cách thiết kế kiến trúc nhà mình.

Đèn ở vị trí cầu thang 
Đèn ở vị trí cầu thang

Trên đây là những thông tin về các vị trí nên đặt đèn trang trí trong sân vườn, hy cọng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp này đã có ích đối với bạn. Khám phá các nguyên tắc đặt đèn ở phần 3 của chủ đề “Tổng quan về đèn sân vườn” của chúng tôi qua Tạp chí Monlandcape

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Tổng quan về đèn sân vườn (Phần 1)

Khách hàng có nhu cầu: thiết kế cảnh quan sân vườn vui lòng liên hệ: 0918 838 289

                                                                                     Mon Landscape – Mang lại màu xanh cuộc sống!

 

Contact Me on Zalo