091.883.8289

Thi công tường cây xanh trường THCS Trưng Nhị

Tường cây xanh đã và đang là xu hướng không gian xanh được ưa chuộng hiện nay. Tính thẩm mĩ cao, tiết kiệm chi phí, cải thiện không khí, ít tốn công chăm sóc là những lợi ích chính của tường cây xanh. Trường THCS Trưng Nhị ở Hai Bà Trưng đã chọn giải pháp tường cây xanh để làm điểm nhấn cho khuôn viên cảnh quan của nhà trường cũng như là nơi đọc sách cho học sinh và Mongarden là nơi mà ban lãnh đạo nhà trường đã gửi gắm mong muốn thực hiện việc thi công tường cây xanh này.

Thi công tường cây xanh - Monagarden
Thi công tường cây xanh đẹp tại trường THCS Trưng Nhị – Quận Hai Bà Trưng

1. Thông tin chung về dự án

  • Tên dự án: Thi công tường cây xanh
  • Chủ đầu tư: Trường THCS Trưng Nhị
  • Đơn vị thi công: Công ty CP MonPlus Việt Nam
  • Địa điểm thi công: Trường THCS Trưng Nhị, Số 30 Hương Viên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Thời gian thực hiện: Tháng 12 năm 2019

2. Quá trình thi công

Thi công tường cây xanh - Monagarden
Khảo sát hiện trạng công trình thi công

Hiện trạng thi công là bức tường đã bong gần như toàn bộ những mảng sơn từ lâu. Kết hợp với việc cải tạo lại toàn bộ cảnh quan khuôn viên trường và CĐT muốn những bức tường cây xanh phải nổi bật và là điểm nhấn chính cho khuôn viên trường học.

Thi công tường cây xanh - Monagarden
Thiết kế tổng thể khuôn viên và vị trí thi công tường cây xanh

Thiết kế tổng thể với ba bức tường cây xanh nằm ở những vị trí thuận lợi nhất cho việc nhìn ngắm, trung tâm của bức tường dài hơn 20m. Không gian xanh được tận dụng một cách tối đa, không có nhiều khoảng trống nhưng phải đem đến sự hài hòa.

Thi công tường cây xanh - Monagarden
Thi công phần khung xương và lắp module cho tường cây xanh

Sau khi hoàn thành phần dọn dẹp mặt bằng, xây dựng thô thì Mongarden tiến hành cho thi công lắp đặt phần khung xương sắt hộp và bộ module cũng như đi hệ thống kĩ thuật điện nước cho tường cây xanh. Công đoạn này đề cao tính cẩn thận và chắc chắn cũng như hệ thống nước phải được thử để tránh việc phải đi xử lí lại.

Thi công tường cây xanh - Monagarden
Tiến hành trồng cây vào các chậu, sau đó gắn chúng lên Module đã thi công trước đó

Việc chọn lọc cây xanh cũng là một vấn đề cực kì quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của tường cây xanh. Dù có rất nhiều loại cây thích hợp để trồng cũng như tính thẩm mĩ của nó. Nhưng vì đây là trường học nên việc lựa chọn những loại cây bền nhưng vẫn phải đẹp là điều kiện bắt buộc.

3. Sản phẩm hoàn thiện

Thi công tường cây xanh - Monagarden
Sản phẩm hoàn thiện đã được nghiệm thu, bàn giao
Thi công tường cây xanh - Monagarden
Sản phẩm hoàn thiện đã được nghiệm thu, bàn giao

Sau khi trồng xong phần cây xanh thì sản phẩm sẽ được kiểm tra kĩ lưỡng một lần nữa với các mục như: Chất lượng cây xanh, hệ thống tưới nhỏ giọt, thoát nước. Khi mọi thứ được hoàn tất thì sẽ làm công tác nghiệm thu khối lượng, chất lượng sản phẩm và bàn giao đưa vào sử dụng. Quá trình sử dụng nếu có bất kì vấn đề gì sẽ được xử lý trong vòng 24h khi có thông báo từ chủ đầu tư.

Thi công tường cây xanh - Monagarden
Hoàn thiện và bàn giao, chuyển sang giai đoạn bảo hành sản phẩm.

Sau ba tháng hoàn thiện thì dự án Thi công tường cây xanh trường THCS Trưng Nhị hiện tại vẫn rất xanh tốt và ngày một đẹp hơn. Sự hài lòng của chủ đầu tư cũng như đem đến chất lượng tốt nhất cho mọi không gian xanh là điều mà Mongarden hướng tới.

Liên hệ ngay Mongarden để được trải nghiệm các dịch vụ về thiết kế, thi công cảnh quan, sân vườn, tường cây xan, hồ cá Koi, các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng vườn hàng đầu Việt Nam về sự chuyên nghiệp, uy tín, nhanh chóng, chuyên môn cao.

Xem thêm: Thiết kế thi công cảnh quan trường THCS Trưng Nhị

Xem thêm dịch vụ Thi công tường cây xanh mà Mongarden cung cấp Tại đây

Mongarden [M+] – Mang lại màu xanh cuộc sống !

Contact Me on Zalo