091.883.8289

Tác phẩm nghệ thuật trong thiết kế, thi công sân vườn

`Nói đến tác phẩm nghệ thuật, chúng ta thường nhắc đến những tác phẩm như điêu khắc, kiến trúc, hội họa, kịch, điện ảnh…Nhưng hôm nay, Tạp chí Mongarden sẽ giới thiệu đến mọi người một tác phẩm nghệ thuật khác đó chính là sản phẩm thiết kế, thi công sân vườn – Một trong những tác phẩm có sự sáng tạo, thể hiện được vô vàn ý tưởng từ những bức tranh đơn giản đến những bức họa thiên nhiên sống động, hay cầu kì nghệ thuật điêu khắc khi cắt tỉa cây xanh…

Nghệ thuật thiết kế sân vườn được lấy ý tưởng từ quân cờ và bộ bài
Nghệ thuật thiết kế sân vườn được lấy ý tưởng từ quân cờ và bộ bài

Việc cắt tỉa cây xanh không còn xa lạ gì đối với mỗi người chúng ta vì nó đã xuất hiện từ rất lâu đời. Nhưng để biến những cây xanh thành hình thù như một tác phẩm nghệ thuật đương đại thì không phải ai cũng biết hay làm được. Vì trước giờ chúng ta chỉ quen với hình ảnh những bụi cây hình tròn, nón, vuông chứ tuyệt nhiên rất hiếm những bức họa cầu kì khác. Vì thực tế, việc cắt tỉa cây theo nhiều hình thù thực sự rất khó, nó cần ý tưởng ngay từ lúc bắt đầu trồng, khâu chăm sóc, cắt tỉa tạo hình..và quan trọng là cần rất rất nhiều về mặt thời gian.

Đặc trưng kiến trúc nghệ thuật sân vườn kiểu Pháp
Đặc trưng kiến trúc nghệ thuật sân vườn kiểu Pháp

Vì chịu ảnh hưởng sâu sắc của thời kì phục hưng nên những sân vườn Châu Âu nói chung hay Vườn kiểu Pháp nói riêng đều mang đậm tính hàn lâm, nghệ thuật. Nó chính là bài học vỡ lòng cho bất kì nghệ nhân sân vườn nào muốn theo đổi loại hình nghệ thuật này.

Nét uyển chuyển, phá vỡ không gian khô cứng của kiến trúc
Nét uyển chuyển, phá vỡ không gian khô cứng của kiến trúc

Ngoài việc tô điểm thêm cho vẻ đẹp, tính nghệ thuật cho những không gian sân vườn ngoài trời thì ngày nay, nghệ thuật bố trí hoa cây cảnh đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi kiến trúc sư để có thể biến một tác phẩm kiến trúc đơn thuần thành nghệ thuật kiến trúc cảnh quan, đem đến một không gian xanh mát mà không kém phần nghệ sĩ.

Tác phẩm nghệ thuật thiết kế, thi công sân vườn tuyệt đẹp tại Montreal's Botanical Garden
Tác phẩm nghệ thuật thiết kế, thi công sân vườn tuyệt đẹp tại Montreal’s Botanical Garden

Liệu bạn có tin hình ảnh trên là tác phẩm nghệ thuật cảnh quan sân vườn có thật?. Hãy tin vào mắt mình vì nó hoàn toàn có thật nhé. Tác phẩm tuyệt vời này được đặt tại Montreal’s Botanical Garden. Con người có thể làm được rất nhiều điều thần kì mà chúng ta không thể tin vào mắt mình. Đơn cử như việc nếu đây là tác phẩm điêu khắc thì có thể chúng ta không ngạc nhiên nhưng đây 100% là cây xanh thật được làm thủ công qua rất nhiều năm.

Khu vườn thần tiên tại Dubai
Khu vườn thần tiên tại Dubai

Nhắc đến Dubai thì chúng ta thường nghĩ đến dầu mỏ, siêu xe, vàng và những tòa nhà chọc trời..Nhưng bạn đừng quên ghé thăm khu vườn thần tiên tại Dubai nếu có dịp du lịch tại đất nước giàu nhất thế giới nhé. Vì nó thực sự là một tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao với hàng ngàn loài hoa cây xanh được bố trí hết sức tinh tế, bắt mắt.

Một khoảng vườn khác nằm trong khu vườn thần tiên - Dubai
Một khoảng vườn khác nằm trong khu vườn thần tiên – Dubai

Trên đây là một số ví dụ về tính nghệ sĩ của những tác phẩm nghệ thuật trong việc thiết kế, thi công sân vườn. Với sự đam mê, tính nghệ sĩ, cùng sự kiên trì thì chúng ta hoàn toàn có thể biến khu vườn của nhà mình thành những tác phẩm nghệ thuật kiệt suất làm say đắm mọi ánh nhìn lãng mạn mỗi khi khách tới chơi. Nếu muốn sở hữu một khu vườn nghệ thuật thì đừng ngần ngại gọi cho Mongarden: 0918 83 82 89 để được tư vấn triển khai một cách nhanh chóng.

Mongarden [M+] – Mang lại màu xanh cuộc sống !

Contact Me on Zalo