091.883.8289

Những mẫu thác nước được ưa chuộng

Thác nước trên tường

I. Tiểu cảnh thác nước là gì? Lợi ích?

1. Tiểu cảnh thác nước sân vườn

Tiểu cảnh thác nước là một kiểu tiểu cảnh dùng để trang trí sân vườn hoặc trong nhà có sự kết hợp giữa đá, cây cối, hồ nước và dòng nước chảy trên cao xuống. Các phiến đá, hòn non bộ sẽ được sắp xếp sao cho hợp lý và đẹp mắt, có dòng nước chảy từ trên cao xuống hồ hoặc xuống các thiết bị giúp lấy lại nguồn nước và lặp lại trình tự.

2. Lợi ích của nó

Thứ nhất, tạo một không gian đẹp mắt, mang giá trị nghệ thuật cao cho căn nhà của bạn.

Thứ hai, giúp làm sạch không khí, một số tiểu cảnh như nước, hồ, cây xanh có thể giúp điều hòa không khí quanh nhà.

Thứ ba, yếu tố phong thủy cũng rất được quan tâm, các thác nước đặt theo các vị trí riêng mang những ý nghĩa riêng mang lại phúc khí, vượng khi cho các thành viên trong gia đình.

Thứ tư, đối với những căn nhà trong thành phố, trẻ em sẽ ít được tiếp xúc với thiên nhiên hơn. Vì vậy những tiểu cảnh sân vườn còn giúp giáo dục trẻ em về thiên nhiên, yêu thiên nhiên, bảo vệ và giữ gìn môi trường thiên nhiên.

II. Sáu mẫu thác nước ưa chuộng

1. Tiểu cảnh thác nước hòn non bộ

Đây là mẫu thác nước ta bắt gặp nhiều nhất trong cuộc sống, với phong cách thiết kế mang tính chân thực cao do với tự nhiên. Mẫu thác nước này thường áp dụng cho những không gian rộng và vừa, thường đặt ở ngoài sân vườn. Ít ai chọn mẫu thiết kế này đặt trong nhà.

Thác nước có hòn non bộ
Thác nước có hòn non bộ

Với những hòn non bộ được đặt giữa hồ, phía trên các hòn non bộ có dòng nước đổ xuống tạo thành thác, cùng với đó kết hợp thêm nhiều vật trang trí như tượng,….cây xanh nhỏ có thể trồng trên các vách của hòn non bộ còn những cây lớn hơn thì trồng xung quanh hồ nước

Thác nước có hòn non bộ
Thác nước có hòn non bộ

   Quan trọng nhất là dòng nước, tốc độ chảy của nước phụ thuộc vào cách sắp xếp các hòn non bộ, nơi  lắp đặt các thiết bị cấp nước và độ dốc, độ cao từ nơi có nước chảy xuống.

2. Thác nước trên tường

Những thác nước trên tường mang nhiều nét của phong cách tối giản. Có nhiều thiết kế lạ mắt được các ký sư tạo ra vô cùng thu hút. Những dòng chảy thường là dòng chảy thẳng đứng, lan tỏa khắp bức tưởng thẳng đứng của bạn.

Thác nước trên tường
Thác nước trên tường

Bức tường để làm mẫu thác nước này thường được ốp gạch, ốp đá. Có thể dùng mẫu thác nước này cả trong nhà lẫn ngoài trời. Bạn có thể đặt ở các tường rào sân, tường nhà,…

Thác nước trên tường
Thác nước trên tường
Thác nước trên tường
Thác nước trên tường

3. Tiểu cảnh thác nước trên kính

Mẫu thác nước nghe có vẻ lạ tai, nhưng thực chất nó đã có từ khá lâu. Mang âm hưởng của phong cách hiện đại. Không phải những tường gạch thô cứng, nó được thay bằng những tấm kính trong suốt, mềm mại hơn, nhẹ nhàng hơn và hiện đại hơn. Không chỉ những mặt kính phẳng mà những mặt kính cong cũng được sử dụng để tăng tính đa dạng về mẫu mã.

Thác nước trên kính
Thác nước trên kính
Thác nước trên kính
Thác nước trên kính

Mẫu thiết kế này thường được sử dụng trong nhà, không cần quá nhiều diện tích, nhưng phải có sự kết hợp của các ánh đèn theo màu sắc yêu thích mới có thể tạo ra một thác nước trên kính đẹp mắt và sang trọng nhất.

4. Tiểu cảnh thác nước làm từ chum, vại

Nhắc đến cái chum, cái vại ta lại được nhớ về không gian làng quê Bắc Bộ với nét đẹp bình dị, dân dã tự nhiên. Với mẫu thác nước này bạn nên chọn các phong cách vườn như truyền thống, tối giản,…sẽ đẹp mắt và hợp với không gian hơn.

Thác nước chum, vại
Thác nước chum, vại
Thác nước chum, vại
Thác nước chum, vại

Tạo hình là những chiếc chum, vại, được đặt nằm nghiêng khiến cho nước chảy xuống các chum, vại đặt nghiêng phía bên dưới. Có nhiều mẫu mã, kích thước, màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn. Nhiều vị trí phù hợp để đặt như trong sân, phòng khách, sân thường,…

Thác nước chum, vại
Thác nước chum, vại

5. Tiểu cảnh thác nước mini 

Đối với những ngôi nhà nhỏ thì mẫu thác nước mini được ưu tiên hàng đầu, không chỉ vậy, đây cũng alf mẫu thiết kế được ưu chuộng bởi tính tiện lợi, kích thước nhỏ dễ dàng di chuyển, dễ dàng đổi sang mẫu mới nếu sử dụng trong thời gian dài. Có thể đặt những thác nước này ở bất cứ đâu bạn thích, có thể có những mẫu thác nước bạn có thể đặt trên bàn làm vật trang trí vô cùng đẹp mắt.

Dòng chảy của nó tương đối nhẹ nhàng cũng bởi kích thước nhỏ của chúng, có nhiều mẫu thiết kế vô cùng độc đáo và đẹp mắt.

Thác nước mini
Thác nước mini

6. Thác nước sân vườn phong cách truyền thống

Phong cách truyền thống thường sử dụng những vật dụng như bình gốm sứ, lu nước, tre, nứa để tạo ra dòng chảy. Thiết kế này không chiếm nhiều diện tích, với phong cách lại đơn giản nhẹ nhàng, gợi nhớ những nét văn hóa dân tộc, những tiểu cảnh là những vật dụng làng quê quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam

Thác nước truyền thống
Thác nước truyền thống

Mời bạn thêm khảo thêm bài viết:  Một số mẫu hồ cá koi

Khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công cảnh quan vui lòng liên hệ: 0918 838 289

                                                                                                                                   Mon Landsacape – Mang lại màu xanh cuộc sống!

 

Contact Me on Zalo