091.883.8289

Cách bố trí và sử dụng hồ cá Koi trong sân vườn

Hồ cá Koi ngày nay được sử dụng rất rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Sau đây tạp chí Mongarden xin giới thiệu tới quý khách hàng và bạn đọc một số kiểu dáng và cách bố trí hồ cá Koi trong sân vườn.

Như chúng ta đã biết, trong các bản thiết kế sân vườn thường lồng ghép hồ cá Koi để tạo thành điểm nhấn độc đáo cho sân vườn. Vị trí hồ cá Koi cũng được đặc biệt chú trọng, nó không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Hồ cá Koi sử dụng trong sân vườn cafe
Hồ cá Koi sử dụng trong sân vườn cafe

Hồ cá Koi sử dụng thường được sử dụng trong các quán cafe để tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho quán. Khách hàng uống cafe có thể vừa nhâm nhi một ly cafe vừa ngắm nhìn những chú cá bơi lội tung tăng. Chính vì vậy trong các quán cafe thì vị trí đặt hồ cá Koi rất quan trọng, làm sao để mọi bàn cafe có thể ngồi ngắm được hồ cá Koi.

Hồ cá Koi sử dụng trong nhà hàng và quán cafe
Hồ cá Koi sử dụng trong nhà hàng và quán cafe

Ngoài ra vị trí đặt hồ cũng như hình dáng hồ còn phụ thuộc vào phong thủy của chủ quán. Hồ cá Koi nó mang nhiều ý nghĩa phong thủy nên việc đặt vị trí hồ cá cũng như kiểu dáng hồ phải được tính toán kỹ lưỡng trước khi đi đến quyết định vào xây dựng.

Hồ cá Koi sử dụng trong sân vườn biệt thự
Hồ cá Koi sử dụng trong sân vườn biệt thự

Hồ cá Koi đặc biệt được sử dụng trong sân vườn biệt thự rất nhiều. Đây là điểm nhấn thú vị trong các sân vườn hiện đại ngày nay. Sau những giờ làm việc thì ngồi ngắm những chú cá bơi lội tung tăng cũng giúp chúng ta giảm stress đáng kể.

Hồ cá Koi sử dụng trong sân vườn
Hồ cá Koi sử dụng trong sân vườn

Đối với người biết cách chơi cá Koi thì kiểu dáng hồ là một phần quan trọng nhưng quan trọng hơn cả là hệ thống kỹ thuật được sử dụng trong hồ cá. Hệ thống lọc làm sao cho nước luôn sạch trong sao cho cá sinh trưởng phát triển tốt sẽ là điều ưu tiên hơn cả.

Hồ cá Koi theo phong cách hiện đại
Hồ cá Koi theo phong cách hiện đại

Kiểu dáng hồ cá Koi rất phong phú và đa dạng về phong cách. Ví dụ như hồ cá mang phong cách hiện đại, hồ cá Koi mang phong cách cổ điển và hồ các Koi mang phong cách tân cổ điển.

Tiểu cảnh thác nước trong hồ cá Koi
Tiểu cảnh thác nước trong hồ cá Koi

Đặc biệt, chúng ta có thể tận dụng vòi nước đã thông quan hệ lọc để cung cấp cho tiểu cảnh nước. Cách này chúng ta vừa tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho hồ cá vừa sục tạo bọt cung cấp thêm lượng oxi cho cá.

Sử dụng bể kính cho hồ cá Koi
Sử dụng bể kính cho hồ cá Koi

Hồ cá Koi bể kính cũng được sử dụng nhiều trong sân vườn. Chúng ta có thể để một phần nổi hoặc nổi toàn bộ hồ cá để chúng ta có thể tiện ngắm nhìn khi ngồi trong sân vườn.

Hồ cá Koi kết hợp bể bơi
Hồ cá Koi kết hợp bể bơi

Hồ cá Koi kết hợp bể bơi là sự kết hợp độc đáo. Những gì cần tính đến ở đây là làm sao nguồn nước không bị ô nhiễm làm ảnh hưởng đến sự sinh trước phát triển của cá Koi. Đặc biệt những chất hóa học như xà phòng, giàu gội đầu không được mang xuống theo khi tắm nó sẽ dẫn đến cá bị trúng độc hóa học mà chết.

Hệ thống sục khí oxi cho cá
Hệ thống sục khí oxi cho cá

Đối với những hồ cá Koi lớn chúng ta phải đặc biệt chú trọng tới hệ thống sục khí oxi cho cá. Chúng ta nên tận dụng triệt để các vòi phun nước trong hồ cá. Nó vừa mang tính nghệ thuật vừa cung cấp một lượng khí oxi nhất định cho cá.

Bài viết là những chia sẻ kinh nghiệm khi sử dụng hồ cá Koi trong sân vườn mà tạp chí Mongarden gửi tới quý đọc giả và các bạn. Các bạn có thắc mắc cũng như cần tư vấn về vấn đề gì liên quan tới hồ cá Koi vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua số hotline 0918 838289 chúng tôi luôn sẵng sàng trợ giúp bạn.

Mongarden [M+] – Mang lại màu xanh cuộc sống!

Contact Me on Zalo