091.883.8289

Các yếu tố ảnh hưởng đến phong cách thiết kế sân vườn biệt thự

Như chúng ta đã biết thì hiện nay việc thiết kế sân vườn biệt thự được định hình bằng các phong cách thiết kế như Vườn Nhật Bản, Vườn Châu Âu, Vườn nhiệt đớiMỗi phong cách thiết kế đều có nét đẹp rất riêng, không có phong cách nào giống phong cách nào, nhưng ở khía cạnh nào đó, các phong cách thiết kế sân vườn đều chịu ảnh hưởng của các yếu tố chung. Cùng Tạp chí Mongarden tìm hiểu thêm về các yếu tố ảnh hưởng đến phong cách thiết kế sân vườn biệt thự nhé.

Thiết kế sân vườn phong cách vườn Nhật Bản - Mongarden
Thiết kế sân vườn phong cách vườn Nhật Bản – Mongarden

Phong cách thiết kế sân vườn chịu ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố lịch sử, văn hóa – xã hội

Vào thời kỳ Phục Hưng, thiết kế sân vườn thường chú trọng đến việc tổ chức, kiểm soát nên thường sử dụng nguyên tắc thiết kế cân bằng đối xứng. Ngày nay, các thiết kế sân vườn biệt thự hiện đại chú trọng đến sự thoải mái, tiện dụng nên rất thoải mái trong việc áp dụng các nguyên tắc thiết kế.

Thiết kế sân vườn mang phong cách Châu Âu - Mongarden
Thiết kế sân vườn mang phong cách Châu Âu – Mongarden

Về mặt văn hóa – xã hội, các thiết kế sân vườn phong cách vườn Nhật bản chịu ảnh hưởng bởi tính cách con người và nét đẹp văn hóa của người Nhật. Sân vườn Nhật đơn giản mà tinh tế, nó đặt nặng tính cân đối và lâu dài.

Vườn thiền - Nét đặc trưng nhất trong phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản
Vườn thiền – Nét đặc trưng nhất trong phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản

Thiết kế sân vườn mang phong cách Châu Âu (Kiểu Pháp) thì chịu ảnh hưởng nhiều của thời kỳ Phục Hưng, tính cân bằng đối xứng vẫn còn in đậm trong tâm trí người thiết kế nhưng hiện nay đã được cải biên theo phong cách riêng của người Pháp – Sự lãng mạn và bay bổng được kết hợp một cách khéo léo trong thiết kế.

Thiết kế sân vườn phong cách Châu Âu (Vườn Pháp) - Mongarden
Thiết kế sân vườn phong cách Châu Âu (Vườn Pháp) – Mongarden

Điều kiện tự nhiên là nguyên nhân trực tiếp, ảnh hưởng sâu rộng đến thiết kế sân vườn

Điều kiện tự nhiên ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế sân vườn, có thể nhìn thấy ngay việc thiết kế sân vườn phong cách vườn Nhiệt đới không thể thực hiện được ở những nơi khô hạn, lượng mưa thấp hay việc sử dụng các loại thực vật đặc trưng cho các phong cách thiết kế không được áp dụng cho tất cả các khu vực có điều kiện tự nhiên khác nhau.

Điều kiện tự nhiên ảnh hưởng đến việc hình thành phong cách thiết kế vườn nhiệt đớii
Điều kiện tự nhiên ảnh hưởng đến việc hình thành phong cách thiết kế vườn nhiệt đới

Các loại vườn ở khu vực sa mạc hay khô hạn kéo dài thường sử dụng các loại cây sống khỏe, cần ít nước và không tốn công chăm sóc nhiều. Nhưng vườn sa mạc cũng được thiết kế với vẻ đẹp sinh động và cũng đa dạng loại thực vật. Đối với vườn nhiệt đới thì đặc trưng với các loài thực vật lá lớn, màu sẫm tươi tốt, nhu cầu nước cao và đặc biệt sân vườn nhiệt đới thường tạo ra cảm giác dễ chịu, tươi mát.

Thiết kế sân vườn phong cách vườn Nhiệt đới - Mongarden
Thiết kế sân vườn phong cách vườn Nhiệt đới – Mongarden

Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc đưa ra ý tưởng thiết kế sân vườn biệt thựtạp chí Mongarden muốn giới thiệu đến quý khách hàng và bạn đọc. Quý khách hàng có nhu cầu hoặc cần tư vấn thêm về cách định hình phong cách thiết kế cho sân vườn biệt thự của mình xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0918 83 82 89 để được tư vấn một cách nhanh chóng.

Mongarden [M+] – Mang lại màu xanh cuộc sống!

Contact Me on Zalo