8 loại cây quét sạch vi khuẩn trong nhà

Cây lưỡi hổ 

Trong căn nhà của bạn đặc biệt là phòng khách, sự xuất hiện của cây cảnh đã không còn lạ lẫm mà quá đỗi quen thuộc. Tuy nhiên không phải loại cây yêu thích nào cũng nên trồng, dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về 9 loại cây xanh khi trồng trong nhà sẽ quét sạch 50% lượng vi khuẩn giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. 

Theo một nghiên cứu cho thấy cây xanh đặt trong phòng ngủ cũng không phải là một điều hoàn toàn bất lợi. Khi cây xanh có khả năng làm sạch không khí, quét sạch vi khuẩn và cũng là một cách thức trang trí.

1. Cây dương sỉ 

Nằm ngay vị trí đầu bảng phải kể đến là cây dương xỉ, một loại cây rất dễ tìm, dễ trồng và dễ sống, nó là top 1 trong những cây có khả năng lọc không khí trong căn nhà của bạn.

Cây dương sỉ 
Cây dương sỉ

Tốc độ sản sinh oxy, tái tạo khí cacbonic nhanh chóng, 1863 mg/giờ. Nó xứng đáng là “máy lọc không khí” tự nhiên và vô cùng hiệu quả, cùng với đó cây có khả năng loại bỏ chất formaldehy rất tốt. Chưa dừng lại ở đó, theo một vài các nghiên cứu khác cây dương sỉ còn có thể loại bỏ được các kim loại độc hại cho con người và động vật như asen và thủy ngân.

2. Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan hay còn được mọi người biết đến với cái tên cây phát tài cũng là một loài cây đặc biệt có khả năng loại bỏ những độc tố nguy hại trong không khí. Khả năng loại độc 1328 mg/giờ, thiết mộc lan hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu lọc không khí lại vừa có hình dạng đẹp và có hoa thơm. Nó rất phù hợp khi phòng khách nhà bạn sẽ có một chậu thiết mộc lan.

Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan

3. Cây trúc mây

Trúc mây có hình dáng khá đơn giản, chiều cao vào mức trung bình và khá dễ trồng, bạn chỉ cần chú ý cung cấp đầy đủ lượng nước cho cây cây sẽ tươi tốt. Tuy đơn giản nhưng có lại có một khả năng đặc biệt, đó là loại bỏ tốt chất amoniac rất có hại cho hệ hô hấp của con người, amoniac thường có trong các chất tẩy rửa, mùi khó chịu.

Cây trúc mây
Cây trúc mây

4. Cây thường xuân 

Cây thường xuân sẽ mọc theo dạng dây leo vậy nên bạn chỉ nên trồng ở ban công, sân thường hay bên ngoài nhà thôi, lá thường xuân sẽ lọc không khí, khử mùi trong không khí và loại bỏ mốc lâu ngày trong nhà. Khả năng hấp thụ các chất độc hại của lá thường xuân khoảng 1120 mg/giờ.

Cây thường xuân 
Cây thường xuân

Giống với cây dương xỉ thì cây thường xuân cũng có khả năng loại bỏ chất formaldehy – một chất gây nên bệnh ung thư. Nếu trồng thường xuân bạn không cần phải chọn nơi có nhiều ánh nắng bởi thường xuân ưa thích sự râm mát, điều kiện ánh sáng thấp hơn.

5. Cây lưỡi hổ 

Lưỡi hổ là một loại cây được khuyên nên trồng trong phòng ngủ của bạn bởi khả năng hấp thụ khí cacbonic vô cùng tốt bên cạnh đó cũng giải phóng lượng lớn khí oxy. Theo nghiên cứu khoa học, cây lưỡi hổ cũng giúp giảm  bới hàm lường các chất gây ung thư cho con người luôn tồn tại trong không khí như formaldehyde, benzen,…

Cây lưỡi hổ 
Cây lưỡi hổ

6. Cây sung cảnh

Là loại cây có khả năng hấp thụ tốt formaldehyde, tuluene và xelene, giúp thanh lọc không khí mang lại không gian trong lành. Cây có thể sống trong bónơi có cường độ ánh sáng thấp nhưng bù lại, chúng cần có một khoảng không gian đủ rộng để có thể phát triển.

Cây sung cảnh
Cây sung cảnh

Cây sung cảnh cũng nằm trong danh sách này, bạn hãy lưu ý khi trồng rằng hãy đặt nó ra gần với của sổ hay của kính để chúng hấp thụ ánh sáng tốt hơn. Nếu không được thì hãy để chúng có đủ khoảng trống rộng rãi để phát triển. Sung cảnh cũng có tác dụng gần giống với những cây trên, hấp thụ tốt các chất gây ung thư cho người tuluene, xelene và formaldehyde.

7. Cây nha đam (cây lô hội)

Đối với cây nha đam, bạn hãy trồng chúng trong các chậu cây vừa rồi đặt trong phòng khách để phòng khách có thêm màu xanh với nó, nha đam cũng có nhiều loại to nhỏ khác nhau để bạn lựa chọn. Bên cạnh đó đây là một loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và sống dai, bạn chỉ cần cung cấp đủ nước cho chúng. Nha đam có một khả năng thú vị đó là có thể hiện thị mức độ ô nhiêm thông qua các đốm nâu trên thân cây.

Cây nha đam
Cây nha đam

8. Cây lan ý

Lan ý là một loài cây thủy sinh có rất nhiều cái tên khác nhau được gọi như: Vỹ hoa trắng, cây bạch môn hay huệ hoa bình. Ngoài khả năng lọc không khí như 7 loại cây phía trên thì nó còn có khả năng hấp thị năng lượng bức xạ được phát ra từ các thiết bị điện tử trong gia đình như tivi, điện thoại, máy tính, đồng hồ điện tử,…Hãy trồng chúng trên bàn làm việc để chúng thực hiện chức năng này nhé.

Cây lan ý
Cây lan ý

Trên đây là danh sách 8 loại cây cảnh có thể lọc không khí tốt nhất được Tạp chí Mon tổng hợp lại. Còn chần chừ gì mà không trông ngay một chậu cây trong nhà của bạn.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: 10+ cây thủy sinh được trồng nhiều nhất

Khách hàng có nhu cầu: thiết kế cảnh quan sân vườn vui lòng liên hệ: 0918 838 289

                                                                                        Mon Landscape – Mang lại màu xanh cuộc sống!