091.883.8289

6 loại nước giúp cây cối tươi tốt hơn

Tận dụng nước vo gạo

Thông thường mọi người sẽ sử dụng nước máy để tưới cây mà không dùng các loại nước khác bởi không biết công dụng. Một số loại nước dường như bạn đã bỏ phí đó là nước vo gạo, sữa chua đã hết hạn,…những loại nước này hầu hết chúng ta để bỏ đi và không nghĩ đến việc dùng nó để tưới cây. Nào ngờ chúng lại có những công dụng đặc biệt giúp cho cây. tạp chí Mon sẽ chỉ cho bạn 6 loại nước để bạn tận dụng mà không bỏ đi lãng phí lại có thể giúp cây cối nhà bạn tươi tốt hơn.

6 loại nước giúp cây cối tươi tốt hơn
6 loại nước giúp cây cối tươi tốt hơn

1. Tận dụng lại phần bia còn thừa và không sử dụng nữa

Sau những buổi tiệc gia đình, vui chơi với gia đình, bạn bè, người thân thì đồ uống như nước ngọt, bia là những thức uống không thể thiếu. Cho đến khi dọn dẹp nếu có những lon bia vẫn chưa được sử dụng hết thì bạn đừng vội bỏ đi nhé vì bia thừa này chính là thức ăn tốt cho cây nhà bạn đó.

Tận dụng lại phần bia còn thừa và không sử dụng nữa
Tận dụng lại phần bia còn thừa và không sử dụng nữa

Bia được lên men từ lúa mạch nên trong bia chứa rất nhiều protein, đặc biệt hơn là chất này khi tác dụng với khi CO2 trong không khí có thể tạo ra vi sinh. Vi sinh này có thể thay thế các loại thuốc trừ sâu và từ đó sâu bệnh sẽ tránh xa cây cối nhà bạn. Cùng với đó, rất nhiều các loại cây cối, nhất là những cây có nhiều lá mềm sẽ có nhiều ốc sên, bạn có thể sử dụng bia để trừ khử chúng ngay nhé.

2. Tận dụng các loại sữa, sữa chua đã quá hạn sử dụng 

Bạn hãy pha sữa hoặc sữa chua với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi mang đi tưới quanh gốc cây nhà bạn để sau 1 thời gian thấy được kết quả tích cực nhé. Bản chất, trong sữa và sữa chua chứa nhiều chất, nó chính là nguồn cung cấp canxi khi bạn tưới cho cây. Khi sữa và sữa chua hết hạn, con người không nên sử dụng bởi nó sẽ gây hại cho sức khỏe con người những bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho cây cối nhà mình.

Tận dụng các loại sữa, sữa chua đã quá hạn sử dụng 
Tận dụng các loại sữa, sữa chua đã quá hạn sử dụng

Cùng với đó nếu không muốn tưới trực tiếp cho cây hay đã tưới cho cây những vẫn còn số lượng lớn thì bạn có thể đổi qua xịt chúng vào lá cây. Các loại cây trồng cũng vô cùng yêu thích loại thực phẩm này xịt trực tiếp vào lá của chúng.

3. Tận dụng nước vo gạo

Nước vo gạo có thể nói là một loại nước vô cùng đa năng khi nó còn có khả năng chăm sóc da, chăm sóc tóc,…đây cũng không còn là một loại nước xa lạ gì đối với chúng ta. Thông thường người ta sẽ ngâm nước vo gạo này trong khoảng 8 – 9 tiếng hoặc qua một đêm sau đó mang đi để tưới cây.

Tận dụng nước vo gạo
Tận dụng nước vo gạo

Gạo có chứa rất nhiều tinh bột vậy nên nước vo gạo cũng vậy, lượng tinh bột khá cao. Khi ngâm nước vo gạo qua đêm chúng sẽ xảy ra phản tự nhiên từ đó sản sinh ra các loại vi sinh vật có lợi cho cây cối. Khi đó, lượng tinh bột trong nước này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho rễ cây trồng giúp cây có bộ rễ khỏe từ đó cây cối sẽ tươi tốt hơn nhờ bộ rễ hút được nhiều nước và chất dinh dưỡng. Cùng với đó, nó còn có khả năng khống chế được bệnh héo rũ hoặc thối gốc do các loại virut, vi khuẩn trong đất gây ra.

Tận dụng nước vo gạo
Tận dụng nước vo gạo

4. Tận dụng nước luộc các loại rau củ 

Các loại nước luộc của rau, củ, quả có chứa nhiều các loại vitamin do quá trình luộc rau, củ, quả sẽ tiết ra. bạn có thể sử dụng loại nước này để tưới cho cây cảnh nhà mình. Những vitamin “rơi vãi” ra này chính là nguồn dinh dưỡng tốt để hỗ trợ cây nhà bạn trong quá trình phát triển.

Tận dụng nước luộc các loại rau củ 
Tận dụng nước luộc các loại rau củ

5. Sử dụng nước luộc trứng

Có thể bạn chưa biết, ở vỏ trứng vịt và vỏ trứng gà có chứa chất cacbonat canxi cao đặc biệt – lên tới 95%. Đây chính là nguồn cung cấp canxi cho cây tuyệt vời, nếu thấy cây cối nhà bạn đang còi cọc thì hãy sử dụng ngay loại nước luộc này để cây cối tốt hơn.

Sử dụng nước luộc trứng
Sử dụng nước luộc trứng

Lưu ý: hãy để nước luộc trứng này nguội rồi mới tưới vào gốc cây chứ đùng nóng vội mà tưới ngay khi nước vẫn còn nóng bạn nhé.

6. Nước bã chè

Người Việt Nam ta có văn hóa với trà đạo, hầu hết mỗi gia đình đều có sẵn chè hay trà ở nhà nhất là những gia đình hay có khách đến thăm. Vậy khi uống hết nước trà thì bã chúng sẽ đổ đi sao? Đọc hết bài viết này có lẽ bạn sẽ không tiện tay mà đổ đi đâu bởi trong bã của trà xanh có chứa hàm lượng axit tannic sẽ làm tăng độ chua của đất trồng. Trà xanh cũng là loại nước làm cho mức độ dinh dưỡng trong đất, cải thiện mức độ oxy hóa.

Nước bã chè
Nước bã chè

Cùng với đó, nước bã trà xanh này còn giúp bộ rễ của cây nhà bạn phát triển khỏe mạnh hơn nhiều. Tuy nhiên, không phải cứ có nhiều bã trà là tốt vì như đã nói, nước bã trà sẽ làm chua đất, khi sử dụng vừa phải thì sẽ tốt những sử dụng nhiều sẽ làm cho đất bị chua hay phèn đất.

Nước bã chè
Nước bã chè

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Tưới cây vào mùa mưa sao cho đúng?

Khách hàng có nhu cầu: thiết kế cảnh quan sân vườn vui lòng liên hệ: 0918 838 289

                                                                                             Mon Landscape – Mang lại màu xanh cuộc sống!

 

Contact Me on Zalo