091.883.8289

10+ cây thủy sinh được trồng nhiều nhất

Cây rong đuôi chó

Bạn đã biết đến cây thủy sinh chưa? Có rất nhiều loại cây thủy sinh với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn dựa trên sở thích. Nếu bạn chưa biết nen trồng cây gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Dưới đây Tạp chí Mon sẽ giới thiệu về 11 loại cây thủy sinh được mọi người yêu thích và trồng nhiều nhất hiện nay. 

10+ cây thủy sinh được trồng nhiều nhất
10+ cây thủy sinh được trồng nhiều nhất

1. Cây rong đuôi chó

Đây là một loài cây thủy sinh có hình dạng khá đặc biệt – giống như cái tên của nó vậy, nó khá giống với chiếc đuôi của những chú chó. Thân hình rong thì khá là mềm mại, sống trong nước nên thường uốn lượn trông vô vùng đẹp mắt.

Cây rong đuôi chó
Cây rong đuôi chó

Rong đuôi chó không cần có đất nền vẫn có thể sinh trưởng tốt, rất dễ sống, sức sống và sự phát triển mạnh mẽ. Vùng với đó cây cũng không đòi hỏi hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ chăm sóc. Tuy nhiên cũng do ưu điểm phát triển mạnh này mà bạn cần thường xuyên cắt tỉa để đẹp mắt hơn

2. Cây rong đuôi chồn

Giống với rong đuôi chó thì rong đuôi chồn cũng khá “dễ tính” vì nó dễ sống, dễ chăm sóc, không đòi hỏi độ dinh dưỡng cao và sinh trưởng, phát triển một cách nhanh chóng.

Cây rong đuôi chồn
Cây rong đuôi chồn

Hiện nay, đây là loại rong phổ biến nhất và được mọi người yêu thích sử dụng trong các tiểu cảnh có nước nhà mình nhiều nhất. Nếu trồng loại cây này, bạn hãy cắt tỉa chúng thường xuyên để có một hình dạng đẹp mắt nhất nhé.

3. Cây rong la hán xanh

Cả 3 loại rong kể trên đều là loại cây thủy sinh có tốc độ sinh trưởng rất nhanh chóng, đòi hỏi bạn phải thường xuyên cắt tỉa chúng để có vẻ ngoài đẹp nhất. Rong la hán xanh thích nghi khá nhanh với môi trường nước mới nên hãy cung cấp đủ nước cho chúng.

Cây rong la hán xanh
Cây rong la hán xanh

Bạn có thể sử dụng loại rong này cho các chậu to, chậu nhỏ và bình thủy tinh sẽ thích hợp hơn trồng trong các bể cá hay hồ nước lớn.

4. Cây bèo Nhật

Bèo Nhật thuộc họ bèo, không giống như rong đuôi chồn, rong đuôi chó hay rong lá hán xanh, cây bào Nhật lại ưa môi trường nước yên ắng, có nhiều ánh sáng chiếu vào, độ ẩm cao. Khi đáp ứng được điều kiện này cây bèo Nhật sẽ phát triển tốt, phần lá bèo nổi lên trên mặt nước có màu xanh và trông rất tươi mát.

Cây bèo Nhật
Cây bèo Nhật

Đây cũng là một loại cây có khả năng phát triển nhanh chóng và khá dễ chăm sóc. Bên cạnh đó chúng tôi khuyên bạn nên trồng chúng trong các bể cá, hồ cá vì chúng có khả năng hút độc, hút những chất dư thừa trong nước là cho nước sạch hơn, an toàn hơn.

5. Cây súng thủy sinh

Hoa súng có màu hồng đậm rất đẹp mắt, loại cây đã chẳng còn xa lạ gì với mỗi người dân Việt Nam. Cây súng dễ trồng, dễ chăm sóc, thích nghi với môi trường mới nhanh chóng và có mùi thơm lan tỏa. Khi có một hồ nước như vậy, là một người yêu hoa, có lẽ hoa súng cũng là một ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là với những ai yêu khung cảnh làng quê yên bình.

Cây súng thủy sinh
Cây súng thủy sinh

6. Cây trân châu thường

Hầu hết các cây thủy sinh đều có một ưu điểm chung là dễ trồng, dễ chăm sóc, không đòi hỏi hàm lượng dinh dưỡng trong nước cao cùng với đó lại có khả năng phát triển rất nhanh. Cây trân châu thường cũng có tất cả những đặc điểm như vậy. Tuy nhiên nó lại có thân hình khá nhỏ vậy nên bạn hãy trồng nó thành mảng để tiểu cảnh nước này trông đẹp mắt hơn. Nó cũng rất cần một môi trường với nhiều khí cacbonic và nước mát.

Cây trân châu thường
Cây trân châu thường

7. Cây thủy cúc

Khi có một môi trường phát triển tốt có ánh sáng chiếu vào, chất dinh dưỡng trong nước tương đối và hàm lượng khí cacbonic cao sẽ giúp cho thủy cúc phát triển nhanh, lá cây xanh mát và bung xòe ra. Giống với rong la hán xanh, cây thủy cúc thích hợp để trồng trong chậu làm cảnh hơn so với việc trồng chúng trong hồ cá hay bể nước.

Cây trân châu thường
Cây trân châu thường

8. Cây cỏ thìa

Cỏ thìa khá giống với những loại cỏ thường thấy trên đất và chúng cũng có cả khả năng sống trên đất liền, loại cỏ này khá giống với các cây giống lá xếp. Bạn nên trồng chúng trong môi trường nước hơn vì chúng phát triển tốt hơn với môi trường ẩm ướt. Cây cỏ thìa rất dễ trồng, dễ chăm, có khả năng thích nghi với môi trường một cách nhanh chóng.

Cây cỏ thìa
Cây cỏ thìa

Bạn có thể tùy chọn hướng phát triển cho cây cỏ thìa theo ý muốn chỉ bằng cách điều khiển ánh sáng cho cây. Khi bạn muốn cây phát triển theo chiều cao thì hãy cung cấp ít ánh sáng cho nó. Còn khi muốn cây phát triển với nhiều nhánh thì hãy cung cấp lượng ánh sáng lớn. Khi mua cây về trồng, bạn cần lưu ý lựa chọn những cây có lá dài và mượt mà bởi chúng sẽ sống tốt hơn các cây mới.

9. Cây dương xỉ Java

Dương xỉ Java thuộc họ dương xỉ, ưa bóng râm và sống lơ lửng không chạm đất nên chúng không cần lớp đất nền. Cây có thân cứng,  tốc độ phát triển ngược lại so với các loại cây thủy sinh khác, không phát triển nhanh chóng mà khá chậm nên không cần sự cắt tỉa thường xuyên.

Cây dương xỉ Java
Cây dương xỉ Java

10. Cây cỏ dùi trống

Cỏ dùi trống là loài cây có tuổi thọ khá cao, chúng có khả năng sống khoảng từ 4 – 5 năm và chiều cao khoảng 5 – 7 cm. Cây thủy sinh này “khó tính” hơn các loài cây phía trước khi đòi hỏi môi trường sống phải có ánh sáng mạnh, độ dinh dưỡng trong nước cao và có đủ khí cacbonic dùng trong quá trình quang hợp của chúng.

11. Cây thủy sinh cỏ Nhật

Nghe qua lại tưởng cây cỏ Nhật trên cạn nhưng thực chất không phải, cây thủy sinh cỏ Nhật khác hoàn toàn với cỏ Nhật và không thể sống trên cạn. Hãy cung cấp ánh sáng tốt, lượng khí cacbonic ở mức trung bình vì chúng không yêu cầu lượng khí quá cao và chất dinh dưỡng cho cây thì nên có chứa photpho, nitrate và kali.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Bạn đã biết về cây thủy sinh chưa?

Khách hàng có nhu cầu: thiết kế cảnh quan sân vườn vui lòng liên hệ: 0918 838 289

                                                                                        Mon Landscape – Mang lại màu xanh cuộc sống!

 

 

Contact Me on Zalo